Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm hơn 10% trong ít giờ, tiếp theo sẽ về đâu?

Giá Bitcoin đột ngột giảm hơn 10% chỉ trong ba giờ vào ngày sáng nay. Các nhà phân tích thường cho rằng sự biến động này là do thị trường phái sinh quá nóng và cây nến hàng tuần mới sắp chốt.

Tại sao một số nhà phân tích kỹ thuật mong đợi động thái này

Một số nhà phân tích kỹ thuật đã dự đoán Bitcoin sẽ phục hồi, do phạm vi mà nó đã thấy trong những ngày gần đây.

Bitcoin đã được hợp nhất từ ​​38.800 đô la đến 41.000 đô la trong suốt 72 giờ qua. Xét rằng đây là ngày cuối tuần và có một khối lượng thấp xung quanh, xác suất BTC giảm và kiểm tra mức thấp trong phạm vi là cao.

Scott Melker, một trader tiền điện tử, đã dự đoán Bitcoin sẽ “quét các mức thấp” của phạm vi, điều mà nó đã làm. BTC giảm nhẹ xuống dưới 38.800 đô la, điều này khiến nhiều trader mất cảnh giác.

Một số trader đã đặt giá bid tại vùng hỗ trợ 39.300 đô la với mức stop loss dưới 38.800 đô la một chút. Tuy nhiên, BTC đã giảm mạnh hơn dự kiến, khiến nhiều điểm stop loss được kích hoạt.

Trong ngắn hạn, các trader nhìn chung vẫn thận trọng và không chắc chắn về xu hướng giá của BTC.

Vào ngày 11 tháng 1, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một cây nến hàng tuần mới, thường gặp phải sự biến động tăng giảm đột biến.

Edward Morra, một trader tiền điện tử, nói rằng nhiều stop loss đã được xóa và có tính thanh khoản ở mức “cao trong phạm vi”. Điều này có nghĩa là BTC có khả năng tăng lên mức cao nhất của phạm vi ở mức 41.000 đô la. Anh ấy nói:

“Các điểm stop loss đã được xóa, bây giờ chúng ta có một số thanh khoản ở mức cao, tuy nhiên, tôi đã phát hiện ra 1 khả năng giảm giá.”

Biểu đồ BTC 4h | Nguồn: Tradingview

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Có hai kịch bản trong ngắn hạn. Đầu tiên, Bitcoin có thể kiểm tra lại mức cao $ 41.100 và pull back một lần nữa.

Thứ hai, Bitcoin có thể tăng lên 41.100 đô la một lần nữa và thoát ra khỏi nó lần này, vì BTC trong lịch sử có xu hướng bứt phá vào lần retest thứ ba.

Tuy nhiên, một số trader đã xác định chính xác sự xuất hiện của các tweet nổi tiếng xung quanh tiền điện tử, trước đây đã đánh dấu đỉnh của BTC trong các chu kỳ tăng giá trước đây.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Loma” cho biết điều đó không nhất thiết cho thấy rằng Bitcoin đang giảm giá hay tăng giá. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng như một cách để đánh giá tâm lý thị trường. Anh ấy nói:

“Về mặt kỹ thuật, nó không nhất thiết phải tăng hay giảm. Tôi không mong đợi giá sẽ giảm ngày mai bởi vì Katy Perry có crypto nails hoặc các tweet của youtuber nổi tiếng KSI về ETH. Tôi chỉ thích sử dụng chúng như một thước đo cho việc chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ. Tôi chắc chắn rằng nó thu hút rất nhiều người mua mới và sự chú ý nhưng tôi luôn thấy mình tự hỏi: Được rồi, nếu chúng ta nhận được rất nhiều sự tiếp xúc thông qua những người nổi tiếng, các tổ chức đang mua / đã mua, rất có thể các thương nhân đang tham gia. Điều đó nghe có vẻ như rất nhiều người mua đã mua.”

Thạch Sanh

Theo Cryptoscale

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM