Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao giá ETH không tăng ngay cả khi DeFi nóng lên?

0

Đa phần bùng nổ ICO trong năm 2017 được thúc đẩy bởi giá ETH tăng vọt, trong đó những kẻ lừa đảo và các nhà công nghệ khao khát chọn giao thức Ethereum để phát hành token và gặt hái một số lợi nhuận từ sự điên cuồng đó.

Vào lúc bấy giờ, các stablecoin hiện có không phổ biến và cũng không tồn tại nên holder token phải đổi tài sản sang ETH hoặc BTC, sau đó chuyển đổi thành đô la Mỹ để rút tiền mặt.

Trong số các lý do khác, những lý do trên là một phần tại sao stablecoin giết chết câu chuyện ETH được sử dụng như một loại tiền tệ về cả khía cạnh tiền và công nghệ.

Stablecoin khiến ETH không thể trở thành tiền tệ<

Nhà phân tích Ryan Watkins của Messari cho biết hôm thứ 4 rằng “không có lý do trực tiếp” khiến ETH phải tăng khi token DeFi tăng. Trong thời gian gần đây, các token DeFi có dấu hiệu lợi nhuận giống như ICO, với một số token không xác định đã tăng tới 10.000% trong tuần qua.

Watkins dẫn lời Qiao Wang – cựu nhà đầu tư sản phẩm của Messari từng nói vào năm 2019 rằng stablecoin đã “giết chết cơ hội” của một số nền tảng có ý nghĩa đối với người tìm kiếm lợi nhuận:

Năm ngoái, Qiao Wang là một trong những người đầu tiên tranh luận lý do tại sao anh ta lập luận stablecoin cho phép các nhà đầu tư bỏ qua nhiều loại tiền điện tử bản địa như ETH vì đam mê đầu cơ của họ”.

Watkins lưu ý một số token DeFi như Compound hoặc Balancer có thể được mua trực tiếp từ Coinbase hoặc Uniswap bằng USD mà không thông qua cầu nối ETH như trong năm 2017.

ethereum-eth

Nguồn: Messari

Dữ liệu sàn giao dịch phản ánh nhu cầu giảm. Số liệu cho thấy khối lượng giao dịch các sản phẩm dựa trên Ethereum, chẳng hạn như giao ngay, tương lai và công cụ phái sinh, đã giảm đáng kể từ năm 2017. Thay vào đó, stablecoin như USDT trở nên nổi bật, bất chấp mọi chỉ trích và tranh cãi.

ethereum-eth

Tỷ lệ khối lượng thực của top 10 tài sản hàng đầu | Nguồn: Messari

Tiện ích gia tăng của ETH<

Tuy nhiên, không phải ETH mất tất cả. Trước hết, Watkins lưu ý sự tiến bộ vượt bậc của các ứng dụng DeFi có lẽ từ cả hai quan điểm về công nghệ và thể chế, đồng thời là bằng chứng phản ánh sản phẩm Ethereum phù hợp với thị trường. Anh nói thêm:

Trong 2 năm qua, Ethereum đã phát triển từ lợn tiết kiệm cho các dự án ICO sang một nền kinh tế kỹ thuật số vươn lên nhanh chóng”.

Watkins lưu ý tiện ích là trình điều khiển cốt lõi cho bất kỳ loại tiền tệ nào; chẳng hạn như đồng đô la Mỹ có giá trị hơn đồng Bolivar của Venezuela vì nó có tiện ích tổng thể, khả năng chấp nhận trên toàn thế giới và giá trị cơ bản.

Với các bản cập nhật như ETH 2.0 sắp ra mắt và testnet đa client công khai được giới thiệu vào tuần sau, tiện ích của Ethereum không giống như một ứng dụng sẽ sớm bị cướp quyền.

Có thể trong vòng một vài năm, ETH không chỉ là tài sản hữu ích nhất nhờ vào nền kinh tế on-chain của nó, mà còn là tiền điện tử khan hiếm nhất nhờ vào ETH 2.0 và EIP 1559. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời”.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.