Tại sao giá SHIB vẫn trì trệ trong khi Army tích cực đốt token?

Không ai có thể đánh giá thấp sự phát triển của Shiba Inu (SHIB) trong năm qua. Vào năm 2021, tiền điện tử đã ghi nhận mức tăng đột biến 26.000.000% sau khi nhận được sự quan tâm cực lớn từ các nhà đầu tư. Mặc dù giá SHIB đã giảm 68,7% sau khi đạt mức ATH, nhưng token này vẫn đang tạo được tiếng vang lớn.

Điều đó chủ yếu là do hoạt động đốt token, giúp giảm dần nguồn cung để tăng nhu cầu.

SHIB army tăng cường đốt token

Mức đốt cháy cao nhất của SHIB được ghi nhận vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, khi đạt đỉnh 9 tỷ SHIB. Nhưng kể từ tháng 11, con số này đã giảm xuống còn 1,1 tỷ do các nhà đầu tư thiếu hoạt động sau khi SHIB giảm 74%.

SHIB

Hoạt động đốt token SHIB | Nguồn: Dune Analytics

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, hoạt động đốt token đã bắt đầu tăng mạnh trở lại. Theo trang Twitter của công cụ theo dõi tiền điện tử, Shibburn, SHIB Army đã đốt gần 700 triệu token Shiba Inu trong hai ngày qua.

Trên thực tế, vào ngày hôm qua, tổng cộng 401.471.262 token đã bị đốt cháy. Trước đó, Shibburn cũng đã tweet rằng, 303,6 triệu Shiba Inu đã được gửi đến “ví đốt” hay còn gọi là “ví chết”.

Theo báo cáo, tổng số SHIB bị đốt trong hai ngày qua lên tới khoảng 707 triệu token.

Ai đang mua SHIB?

Phần lớn lượng SHIB hiện tại được mua bởi những con cá voi. Trong 48 giờ qua, 420 tỷ SHIB đã được thu gom bởi cá voi thông qua hai giao dịch lớn. Giao dịch đầu tiên với lượng SHIB trị giá 4 triệu USD và giao dịch thứ hai mang theo 7,3 triệu USD.

Theo dòng tweet gần đây được chia sẻ bởi nền tảng WhaleStats, cá voi tên là “Gimli” đã có nhiều thương vụ mua lại nhất.

Quyền sở hữu của Shiba Inu rất tập trung. 10 địa chỉ hàng đầu nắm giữ đến 64,7% nguồn cung token, trong khi 100 địa chỉ hàng đầu nắm giữ 81,2%. Do đó, mặc dù tăng 21% so với tuần trước, nhưng SHIB đã phải chịu một đợt điều chỉnh 3% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm hiện tại, token đang được giao dịch quanh vùng $ 0,000027.

Trên thực tế, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, số lượng địa chỉ on-chain nắm giữ SHIB đã giảm hơn 60.000 trong vòng hai tuần qua.

SHIB

Số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB | Nguồn: CoinMarketCap

Điều này cho thấy rằng, mặc dù holder SHIB khá trung thành, nhưng có lẽ họ đang cảm thấy mệt mỏi. Dự án đã mất 43% trong số 118.695 người dùng chỉ trong một tuần.

Nguyên nhân có thể là do holder đang tìm cách thoát khỏi thị trường để đạt được mức lợi nhuận cao hơn, an toàn hơn. Một trong những lý do khác là việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất gần đây, để giúp bù đắp mức lạm phát kỷ lục.

Nhìn chung, khi lãi suất tăng, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển từ các khoản đầu tư rủi ro cao, chẳng hạn như SHIB, sang các lựa chọn an toàn hơn, hứa hẹn lợi nhuận cao hơn.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM