Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nghiên cứu: Tại sao giá tiền mã hóa lại cực kỳ biến động?

0

0

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Daniele Bianchi và Alexander Dickerson tại Đại học Warwick cho rằng các trader được trang bị đầy đủ kiến thức đang điều khiển những thay đổi lớn về giá tiền mã hóa bằng cách chọn lựa thời điểm thị trường theo cách mà những người khác sẽ làm theo.

Thông tin được tiết lộ trong bản thảo mới nhất của một nghiên cứu mang tên “Khối lượng giao dịch trong thị trường tiền mã hóa”, được biên soạn bởi Trợ lý Giáo sư Tài chính Daniele Bianchi và Alexander Dickerson, cả hai đều từ trường Kinh doanh Warwick.

Theo một thông cáo của Trường Kinh doanh Warwick, cặp đôi này đã nhìn vào dữ liệu về giá và khối lượng giao dịch trong ngày từ CryptoCompare để khẳng định rằng “sự tương tác giữa khối lượng giao dịch trong quá khứ và lợi nhuận dự đoán một cách tích cực và đáng kể lợi nhuận trong tương lai”.

nghien-cuu-tại-sao-gia-tien-mã-hoa-lại-cục-ky-bien-dọng

Các trader thúc đẩy các biến động giá

Thông cáo lưu ý mức độ phù hợp của các phát hiện này với các mô hình hiện có:

“Các phát hiện này phù hợp với các mô hình lý thuyết hiện có trong đó đề xuất rằng việc các trader nắm bắt được tình hình suy đoán dựa trên thông tin cá nhân của họ là những động lực chính của những thay đổi giá được quan sát”.

Bianchi đã viết về cách mà “thị trường tiền mã hóa là môi trường hoàn hảo để khai thác thông tin bất đối xứng” vì bản chất không rõ ràng của nó cung cấp cho những người có thông tin khả năng “chọn lựa thời điểm thị trường, kiếm tiền và đẩy giá”.

Các tác giả của nghiên cứu đã theo dõi 26 đồng tiền mã hóa trên 150 sàn giao dịch để thu thập thông tin về thị trường. Các tài sản mã hóa được theo dõi từ ngày 01/01/2017 đến ngày 10/05/2018, bao gồm sự bùng nổ và lao dốc của thị trường tăng trưởng năm 2017.

Các mô hình với các lớp tài sản khác?

Trong kết luận của báo cáo, Bianchi và Dickerson đã viết các bằng chứng thực nghiệm của họ giúp đem lại cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường tiền mã hóa bằng cách cung cấp những so sánh với các quảng cáo truyền thống như FX.

Họ giải thích cách thức mà các tài sản mã hóa phát triển “có thể không hẳn là phải khác với các thị trường lâu đời trước đó”.

Tuy nhiên, nghiên cứu trước đây của Bianchi không tìm thấy mối tương quan giao dịch tiền mã hóa ‘với bất kỳ chỉ số kinh tế nào mà các nhà đầu tư sẽ quyết định dựa trên hoặc với các hàng hóa’.

Trong một nghiên cứu với nhan đề ‘tiền mã hóa như là một loại tài sản: Một đánh giá thực nghiệm’, vị giáo sư này giải thích cách mà giá của tiền mã hóa bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận trước đó cùng với cảm xúc và tâm trạng của các nhà đầu tư.

Theo: TapchiBitcoin/cryptoglobe

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Tin vắn trong ngày: Trader mã hóa của CNBC khuyến nghị bán BTC đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain

Giá Bitcoin chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.