Tại sao halving 2 năm tới của Bitcoin lại quan trọng?

Cuộc tranh luận xung quanh sự kiện halving của Bitcoin (BTC) sẽ được diễn ra vào năm 2024 đang nóng lên. Những người thảo luận rất vui mừng khi đã đi được nửa chặng đường, khiến nhiều người ngoài cuộc tự hỏi nó là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Theo bài viết có tựa đề ‘‘State of the Network’’ do Newsletterest xuất bản vào ngày 19 tháng 4, Bitcoin đang hướng tới sự kiện halving lần thứ tư hoặc đợt giảm 50% phần thưởng khối được thiết kế xảy ra cứ sau 210.000 khối, khoảng bốn năm một lần.

sự kiện halving sẽ diễn ra trong 2 năm tới của Bitcoin

Chu kỳ halving của Bitcoin cứ bốn năm một lần | nguồn: CoinMetrics

Lần halving tiếp theo dự kiến ​​sẽ xảy ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2024, khi Bitcoin đạt 840.000 khối, cho thấy rằng chúng ta chỉ còn 743 ngày nữa là sự kiện sẽ xảy ra.

Sự kiện halving có ý nghĩa quan trọng vì chúng làm giảm phần thưởng dành cho thợ đào tham gia khai thác Bitcoin, liên quan đến việc xác minh các giao dịch mới và đưa chúng vào lưu thông.

Điều gì sẽ diễn ra vào ngày 4/5/2024?

Trong kỷ nguyên hiện tại, sau sự kiện halving lần thứ ba vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, những thợ đào hiện đang nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối Bitcoin được khai thác. Lấy mức trung bình hàng ngày của 144 khối cho thấy rằng khoảng 900 BTC hiện được phát hành và trao thưởng mỗi ngày.

Sự kiện halving lần thứ tư sẽ ‘giảm một nửa’ phần thưởng xuống còn 3,125 BTC mỗi khối. Nếu mức trung bình hàng ngày của các khối không đổi, khoảng 450 BTC sẽ được phát hành dưới dạng phần thưởng mỗi ngày.

Ảnh hưởng của sự kiện halving thứ tư

Sau khi khối Bitcoin thứ 19 triệu, ‘730002,’ được khai thác vào ngày 1 tháng 4, rõ ràng là chỉ còn 2 triệu BTC để đạt đến giới hạn 21 triệu của Bitcoin. Nguồn cung giảm thường dẫn đến nhu cầu tăng lên, điều này có nghĩa là giá có thể tăng.

Trong quá khứ, sự kiện halving xảy ra đã kéo theo giá Bitcoin tăng cao. Nếu điều tương tự xảy ra với lần halving tới, các nhà đầu tư Bitcoin sẽ hài lòng.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM