Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao hành động giá ngắn hạn của Bitcoin lại phụ thuộc vào điều này?

0

Vài tuần gần đây đã có nhiều xáo trộn đối với Bitcoin. Trên thực tế, chuyển động đi ngang nhất quán giữa 30.000 đô la và 40.000 đô la đã đẩy giá về phạm vi thấp hơn. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, BTC cố gắng củng cố gần mốc 40.000 đô la.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Một số động lực tăng giá hiện rõ trên các chỉ báo on-chain nhưng trong suốt tháng 7, số liệu liên quan đến tổ chức có dấu hiệu suy giảm. Trước khi phân tích liệu nhà đầu tư lớn có quay trở lại vòng đua Bitcoin hay không, chúng ta cần xem xét dữ liệu liên quan đến các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số.

Tổng AUM giảm, khối lượng giao dịch hàng tháng trì trệ?

AUM theo loại tài sản | Nguồn: CryptoCompare

Hầu hết các tổ chức không trực tiếp tiếp xúc với Bitcoin, vì vậy các khoản đầu tư của họ được thực hiện thông qua các sản phẩm đầu tư. Hiện tại, theo Đánh giá quản lý tài sản kỹ thuật số của CryptoCompare, tổng tài sản quản lý (AUM) đã giảm 14% xuống còn 34,8 tỷ đô la trước khi giá BTC tăng.

Vào thời điểm viết bài, theo Bybt, AUM của Bitcoin Trust thuộc Grayscale giảm xuống còn 25,96 tỷ đô la với 1070 BTC chảy ra khỏi sản phẩm trong 30 ngày qua.

Báo cáo cũng cho biết:

“Tổng khối lượng hàng ngày giảm 35,4% trong tháng 7 xuống 319 triệu đô la. Khối lượng trung bình hàng ngày cho các sản phẩm GBTC và ETHE của Grayscale lần lượt là 160 triệu đô la (giảm 37,7%) và 90,7 triệu đô la (giảm 37,1%)”.

Điều quan trọng cần lưu ý là những dữ liệu này được tạo ngay trước khi giá tăng, vì vậy những con số trên có thể tăng trong tương lai. Tuy nhiên, nhìn chung các phương tiện đầu tư hiện đang có mức độ hoạt động thấp.

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đang đi theo con đường tương tự?

Không hoàn toàn là vậy.

bitcoin

Tổng OI (vàng) và khối lượng hàng ngày (đen) của hợp đồng tương lai Bitcoin CME | Nguồn: Skew

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã có những chuyển biến quan trọng trong vài ngày qua. Hợp đồng mở (OI) đạt 1,5 tỷ đô la, mức được nhìn thấy lần cuối vào ngày 14/6. Thật trùng hợp, đó cũng là lần cuối cùng Bitcoin test 40.000 đô la.

Tuy nhiên, khối lượng hàng ngày trung bình cao hơn so với tháng 6 vào thời điểm viết bài. Khối lượng hợp đồng tương lai CME trùng với khối lượng hàng ngày trước đó vào đầu tháng 5 và chỉ có khối lượng của ngày 19/5 là cao hơn hoạt động giao dịch tại thời điểm đó.

Giới đầu tư tổ chức có đang tham gia không?

Nhìn chung, họ vẫn thận trọng.

Giá chạm mức 40.000 đô la là một bước khởi đầu để thu hút vốn tổ chức quay trở lại với Bitcoin, nhưng mọi người dường như vẫn đang bên lề. Câu chuyện có thể phát triển hơn nữa khi Bitcoin vượt qua mức 42.000 đô la, một động thái sẽ kích hoạt biến động.

bitcoin

Các công cụ phái sinh Bitcoin CME – tiền thông minh | Nguồn: Ecoinometrics

Theo Ecoinometrics, tiền thông minh đã chứng kiến dòng chảy lớn ở cả vị thế long và short. Vì vậy, vẫn còn thiếu rõ ràng trong việc xác định một xu hướng cụ thể. Điểm mấu chốt là các tổ chức có lẽ chưa tham gia. Nhưng, điều này có thể thay đổi.

Bò Bitcoin kiểm soát trong lần hết hạn quyền chọn hàng tháng trị giá 1,7 tỷ đô la hôm nay

Vào hôm nay (30/7), tổng cộng 42.850 hợp đồng quyền chọn Bitcoin (1,7 tỷ đô la) sẽ hết hạn. Đây có thể là lần đầu tiên kể từ ngày hết hạn hàng tuần vào 21/5, bò chiếm ưu thế từ các quyền chọn mua 40.000 đô la.

Động thái tăng giá gần đây nhất có thể được thúc đẩy bởi tin đồn Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử thẳng thừng phủ nhận, BTC duy trì giá tương đối ổn định.

Trong thị trường quyền chọn, bất kể lý do đằng sau sức mạnh thị trường gần đây là gì, có một vài động lực để bò duy trì mức 40.000 đô la.

bitcoin

Tổng OI quyền chọn Bitcoin hết hạn vào ngày 30/7 theo giá thực hiện | Nguồn: Bybt.com

Trong khi phân tích ban đầu cho thấy các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá có lợi thế hơn 21% theo tỷ lệ call-to-put, một số lượng kha khá trong đó đã được đặt ở mức 45.000 đô la và các mức giá thực hiện cao hơn. Những quyền chọn này gần như vô giá trị với thời gian chưa đầy 14 giờ cho đến khi đáo hạn.

Gấu đã quá tự tin vào lần hết hạn hàng tháng và 87% quyền chọn bán từ trung lập đến giảm đã được đặt ở mức 39.000 đô la hoặc thấp hơn. Nếu gấu giảm giá xuống dưới mức này vào hôm nay thì sẽ có tổng cộng 105 triệu đô la quyền chọn bán.

Trong khi đó, các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá dưới 39.000 đô la lên tới 320 triệu đô la. Kết quả là có 215 triệu đô la nghiêng về quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá.

Duy trì mức giá trên 40.000 đô la hôm nay sẽ làm tăng lợi thế cho phe bò lên 140 triệu đô la. Chênh lệch tính đến thời điểm viết bài là rất nhỏ nên có nhiều khả năng đẩy giá lên trên mức đó.

Hợp đồng tương lai của Bitcoin cũng hết hạn cùng thời điểm, nhưng không giống như quyền chọn, long và short được khớp đồng đều tại mọi thời điểm.

Tổng cộng 650 triệu đô la hợp đồng tương lai BTC sẽ hết hạn vào hôm nay, nhưng điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào 455 triệu đô la của CME vì các trader có thể đóng vị thế của họ trước khi hết hạn, xảy ra vào 22 giờ tối nay theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, dữ liệu thị trường quyền chọn chủ yếu ủng hộ phe bò, ít nhất là trong ngắn hạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X