Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao hành động pháp ký chống lại BitMEX và hack KuCoin không hề ảnh hưởng tới giá Bitcoin?

0

Mọi người đều biết tình hình BitMEX sau khi CTO Samuel Reed bị bắt vào ngày 1 tháng 10. Ý nghĩa của việc này là rất lớn, tuy nhiên, quan điểm của các trader lại cho chúng ta cái nhìn khác.

OI trên BitMEX đã giảm trước khi sàn này bị cơ quan chức năng ‘sờ gáy’. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ số OI đã giảm đủ để các đối thủ cạnh tranh chiếm lấy vị trí của nó. Tính đến ngày hôm nay, ByBit đã vượt qua BitMEX về OI.

Bitmex khong anh huong den gia Bitcoin 2

Nguồn: ByBt

Bây giờ, BitMEX đã trượt xuống vị trí thứ 3 với Binance vẫn giữ vị trí đầu bảng.

Có lẽ, ví BitMEX đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự cố nói trên. Số dư ví đã giảm từ khoảng 200 nghìn BTC xuống 100 nghìn BTC.

Bitmex khong anh huong den gia Bitcoin 3

Nguồn: CoinMetrics

Sự sụt giảm này diễn ra mặc dù BitMEX đã phá vỡ “quy trình xử lý rút tiền truyền thống mỗi ngày một lần và đã thực hiện 6 đợt trong 2 ngày để trấn an các trader rằng các khoản tiền là ‘SAFU’.

Nếu hai điểm trên không thúc đẩy một cuộc di cư của các trader, thì có lẽ, điều này có thể. Một trong những trader hàng đầu trên BitMEX “Mercury-Wood-Sprite” có thể đã rời khỏi nền tảng. Trader này cập nhật lần cuối là vào ngày 2 tháng 10, một ngày sau khi CTO BitMEX bị bắt.

Bitmex khong anh huong den gia Bitcoin 4

Nguồn: ByBt

Vụ việc của BitMEX kết hợp với hack KuCoin có ảnh hưởng tới giá Bitcoin không?<

Trong khi BitMEX đã phải đối mặt với hành động pháp lý lớn của Hoa Kỳ thì KuCoin đã phải chịu một vụ hack đáng kể, tất cả chỉ trong khoảng thời gian vài ngày – nhưng tại sao những sự kiện này không ảnh hưởng đến giá Bitcoin theo cách tiêu cực hơn?

Aleks Svetski, Giám đốc điều hành của ứng dụng đầu tư Bitcoin Amber, cho biết nó liên quan đến một số yếu tố, bao gồm cả những người chơi lớn mua Bitcoin.

“Giá của Bitcoin là hàm số của nhu cầu toàn cầu so với nguồn cung nghiêm ngặt, không thay đổi và giảm dần theo lịch trình”, Aleks Svetski nói, đề cập đến việc giảm một nửa nguồn cung tiền của tài sản và khai thác.

“Khi nhiều người hơn, đặc biệt là các tổ chức quy mô lớn tìm cách mua lại một số coin, nó không chỉ tạo ra giá sàn, mà còn tiếp tục gia tăng áp lực tăng giá, và cuối cùng, những người chơi mới này đều đang nắm giữ Bitcoin bên ngoài các sàn giao dịch, và do đó nó không có sẵn để bán trên thị trường.”

Trong suốt năm 2020, một số người chơi lớn đã công khai các giao dịch mua Bitcoin khổng lồ, bao gồm MicroStrategy, Paul Tudor Jones, Square và mới đây nhất là Stone Ridge.

Trái ngược với hành động tăng giá, sàn giao dịch KuCoin đã bị một vụ hack với tổng trị giá hơn 100 triệu đô la. Vài ngày sau, các nhà chức trách của chính phủ Hoa Kỳ đã thực thi hành động pháp lý đối với sàn BitMEX, bắt giữ một trong những lãnh đạo của nó.

Tuy nhiên, cả hai sự kiện này đều không khiến Bitcoin rơi vào xu hướng giảm. Bitcoin không giảm đáng kể theo tin tức KuCoin và chỉ giảm vài trăm đô la khi có tin tức về BitMEX – một phản ứng tương đối nhỏ đối với một sự kiện tin tức quan trọng. Ngược lại, sau khi hành động giá đi ngang trong một số ngày, tài sản bắt đầu hành trình đi lên khỏi mức hợp nhất.

“Điều này đang thiết lập cho một cuộc chạy đua bất thường và hack sàn giao dịch, trì hoãn kích thích hoặc chính sách của nhà nước sẽ không thể kìm hãm nó.”

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.