Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao ‘Hiệu ứng Coinbase’ đối với tiền điện tử chỉ là tạm thời?

0

Coinbase có đảm bảo tăng giá khi niêm yết một đồng coin? Nó có thể, nhưng những điều đó cũng có thể tồn tại trong thời gian ngắn, theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Tại sao 'Hiệu ứng Coinbase' trên tiền điện tử chỉ ở mức cao tạm thời

Khi nào được niêm yết trên Coinbase? Đó là một câu hỏi mà chúng ta đã nghe rất nhiều từ đợt tăng giá của thị trường năm 2017, khi đó là một kết luận rõ ràng, những đồng coin được niêm yết trên Coinbase sẽ auto tăng giá.

Và trong khi tiềm năng cho “hiệu ứng Coinbase” để tăng giá vẫn còn tồn tại trong một số trader, thì đó là điều mà họ có thể muốn xem xét kỹ hơn nếu họ thực sự muốn theo đuổi và kiếm lợi nhuận, theo một báo cáo mới từ các nhà phân tích dữ liệu tại Coin Metrics.

Bất cứ khi nào Coinbase lên kế hoạch niêm yết một altcoin, sự phô trương cho danh sách này diễn ra như sau: Một thông báo về một danh sách đồng coin tiềm năng mới, và sau đó một thông báo xác nhận được niêm yết.

Coin Metrics đã kiểm tra các thông báo của Coinbase về các “tài sản đang được xem xét” từ ba thời kỳ thị trường: thị trường gấu 2018, “thị trường phẳng, bấp bênh” vào mùa hè năm 2019 và thị trường “tan chảy” gần đây nhất hiện nay.

Nhóm đồng coin gần đây nhất đang được xem xét để niêm yết bao gồm Bancor, Siacoin, Aragon và VeChain, và một số đồng khác. Coin Metrics nhận thấy rằng, khi so sánh với các cân nhắc niêm yết năm 2018 và 2019, nhóm altcoin này đã trải qua xu hướng tích cực lớn, sự thay đổi giá trung bình của các tài sản này nằm trong khoảng 20-40% khi được thông báo và tiếp tục được đánh giá cao khoảng 20% ​​trong 10 ngày sau đó.

Năm 2019, thị trường thường nhìn thấy lợi nhuận cao hơn đối với các hy vọng của Coinbase so với năm 2018, mặc dù cả hai cân nhắc niêm yết từ những năm này xảy ra trong thời gian giảm giá đối với Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử lớn, Coin Metrics lưu ý.

Đối với những tài sản đã được xem xét và sau đó được liệt kê trong giai đoạn 2018-2020, CoinMetrics nhận thấy rằng nhiều đồng coin đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể về giá trong 10 ngày đầu tiên sau khi có thông báo niêm yết.

Trong số những đồng coin đó, 60% được đánh giá cao so với Bitcoin và USD trong 10 ngày sau khi chúng thực sự được niêm yết. Nhưng trong khoảng thời gian 100 ngày, những lợi ích này cuối cùng đã chững lại (chỉ OMG của OmiseGo là ngoại lệ).

Giá trị trung bình để đánh giá cao so với điểm chuẩn nằm trong khoảng -1% đến + 14%. Phạm vi này là thực tế hơn nhiều. “Các trader đang tìm kiếm mức tăng 100% hoặc ‘x10’ sau khi niêm yết có thể không có tỷ lệ cược có lợi cho họ”, báo cáo kết luận. Do đó, Coin Metrics nhận thấy rằng giá của các tài sản này theo thời gian “phải tuân theo xu hướng rộng hơn của loại tài sản”, thay vì niêm yết trên một trong những địa điểm phổ biến nhất trên thị trường.

Vì vậy, nếu có bất kỳ “phép thuật” nào đối với hiệu ứng Coinbase, rất có thể nó sẽ được cảm nhận (nếu có) trong 10 ngày đầu tiên sau khi niêm yết. Chỉ không mong đợi mọi altcoin mà nó chạm sẽ hóa vàng.

Các bạn có thể đọc thêm các bài mới nhất theo link này:

https://www.tapchibitcoin.vn/tap-chi

https://www.tapchibitcoin.vn/phan-tich-ky-thuat

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.