Tại sao những người tin vào Bitcoin có thể được chứng minh là đúng vào năm 2021 khi giá tiếp tục leo thang?

Bitcoin tăng lên hơn 34.000 đô la trong tuần trước, đưa tỷ lệ lợi nhuận trong một năm lên hơn 300%.

Sau khi trải qua thị trường gấu kéo dài 3 năm, giá Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 10 và bước vào lãnh thổ mới trong tháng trước khi làn sóng các nhà đầu tư tên tuổi coi Bitcoin là hàng rào tiềm năng chống lạm phát.

Giờ đây, các nhà phân tích của Morgan Stanley cảnh báo chi tiêu khổng lồ của chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông qua đại dịch virus Corona có thể dẫn đến “lạm phát cao hơn so với nhiều người dự kiến, bao gồm cả Fed”.

Các chiến lược gia cổ phiếu của Morgan Stanley, trong đó Michael Wilson đi đầu đã viết vào tuần này:

“Với sản lượng GDP toàn cầu đã trở lại mức trước đại dịch và nền kinh tế thậm chí chưa gần mở cửa trở lại hoàn toàn, chúng tôi cho rằng rủi ro tăng giá nhiều hơn so với dự kiến”.

Vào tháng 8, Fed cho biết họ sẽ cố gắng vượt qua mục tiêu lạm phát 2%, chấm dứt chính sách được áp dụng từ những năm 1950 là tăng trước lãi suất chuẩn để tránh lạm phát dự kiến.

Kể từ tháng 3, Fed đã mua hơn 1 nghìn tỷ đô la chứng khoán, khiến thị trường tràn ngập tiền mặt khi chính phủ phân phối các chi phiếu kích thích trị giá hàng tỷ đô la. Morgan Stanley cảnh báo giá có thể tăng vọt một khi đại dịch giảm bớt và dồn nén nhu cầu trên thị trường.

Dự đoán làn sóng lạm phát sắp xảy ra khiến nhà đầu tư vĩ mô nổi tiếng Paul Tudor Jones tiết lộ đã mua hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 5 năm ngoái và những người khác nhanh chóng làm theo.

Kể từ đó, danh tiếng “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin đã tăng lên nhờ giới hạn 21 triệu token cố định và khả năng sống sót sau các đợt suy thoái lặp đi lặp lại.

Bitcoin 1

Giá Bitcoin tăng vt trong năm ngoái, vượt qua mc cao nht năm 2017 | Nguồn: Coinmarketcap

Giám đốc điều hành Charles Hayter của trang web dữ liệu Bitcoin và tiền điện tử CryptoCompare đã viết trong một ghi chú hôm thứ 3:

“Với bối cảnh kinh tế vĩ mô của việc mở rộng tiền tệ chưa từng có và lãi suất thực âm do Covid-19 thúc đẩy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư thuộc mọi loại đang xem xét tài sản vốn hóa cứng (chẳng hạn Bitcoin) như một giải pháp thay thế vàng và hàng rào chống lạm phát”.

Trong khi đó, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử đang cảm thấy lạc quan, cổ vũ những gì họ đã tuyên bố từ lâu là điều không thể tránh khỏi.

Giám đốc điều hành Brandon Mintz của nhà điều hành máy ATM Bitcoin Depot có trụ sở tại Atlanta cho biết trong các bình luận qua email:

“Giá trị của Bitcoin trong dài hạn gần như được đảm bảo sẽ tăng do nguồn cung hạn chế, điều này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với dân số không có tài khoản ngân hàng và bất kỳ nhà đầu tư truyền thống nào khác, đặc biệt khi so sánh với các loại tiền tệ chịu lạm phát khủng khiếp và nguồn cung không giới hạn”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM