Tại sao thị trường tiền điện tử giảm hôm nay?


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã phá vỡ một cái nêm tăng dần. Mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 đã từ chối Bitcoin (BTC). Decentraland (MANA) đã giảm sau khi hoàn thành một xung lực tăng năm sóng.

Có một số tin tức tích cực về thị trường tiền điện tử vào ngày 19 tháng 1. Sàn giao dịch OKX đã công bố lượng dự trữ trên sàn giao dịch của mình, cho thấy rằng họ có tài sản trị giá 7,5 tỷ đô la. Họ cũng cam kết phát hành các báo cáo như vậy mỗi tháng.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đã buộc tội cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vì đã lừa đảo các nhà đầu tư hơn 1,8 tỷ đô la. Tiếp theo, Polygon đã công bố quan hệ đối tác với BitGo để cung cấp dịch vụ staking cho những holder MATIC.

Cuối cùng, trong một số tin tức tiêu cực đối với các trader, đợt tăng giá hiện tại đã thanh lý 500 triệu đô la vị thế short.

TOTALCAP phá vỡ mô hình giảm giá

Vào ngày 14 tháng 1, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bứt phá đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ ngày 15 tháng 8. Ngay sau đó, nó đã vượt lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở 916 tỷ đô la.

Sau đó, TOTALCAP bắt đầu giao dịch bên trong một cái nêm tăng dần, được coi là một mô hình giảm giá. Ngoài ra, chỉ số RSI sáu giờ đã tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Vào ngày 18 tháng 1, TOTALCAP đã phá vỡ mô hình cái nêm. Nó hiện đang trong quá trình xác nhận mức hỗ trợ 916 tỷ đô la. Nếu làm như vậy thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục tới 1 nghìn tỷ đô la.

Nếu không, vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể giảm xuống đường kháng cự giảm dần trước đó ở 870 tỷ đô la.

tien-dien-tu-giam

Biểu đồ TOTALCAP khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin bị từ chối bởi mức kháng cự Fib

Giá Bitcoin đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 12 tháng 1. Sau khi bứt phá, nó đạt mức cao nhất là $21.646 vào ngày 18 tháng 1.

Giá BTC đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $21.500 sau khi tạo ra phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Giá đã giảm trong 48 giờ qua.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 ở $19.650. Mặt khác, một chuyển động lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $21.500 có thể đưa giá lên $25.200.

tien-dien-tu-giam

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Decentraland hoàn thành xung lực tăng 5 sóng

Giá Decentraland đã giảm kể từ khi đạt mức cao $0,76 vào ngày 17 tháng 1. Việc giảm dẫn đến mức thấp $0,61 vào ngày 20 tháng 1.

Toàn bộ đợt tăng trước đó trông giống như một xung lực tăng 5 sóng đã hoàn thành. Điều này được thể hiện rõ qua cả phần Fib mở rộng (màu đen) và sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, các mức hỗ trợ gần nhất sẽ là $0,58 và $0,52, được tạo bởi các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 và 0,5 (màu trắng).

Mặt khác, việc di chuyển lên trên mức cao nhất ngày 17 tháng 1 ở $0,76 sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn đang tăng với mục tiêu tiếp theo là $1,05.

tien-dien-tu-giam

Biểu đồ MANA/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto