Tại sao thị trường tiền điện tử giảm vào hôm nay?


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại sau khi chỉ số RSI tạo ra phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Có một số tin tức thú vị về thị trường tiền điện tử vào ngày 24 tháng 1. Hợp đồng mở của Bitcoin CME Futures rất gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Hợp đồng mở hiện tại là21% chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là 22%. Điều đáng nói là CME là người hưởng lợi duy nhất từ việc giá Bitcoin quay vòng, vì hợp đồng mở của Binance Futures 3 tháng vẫn còn thấp.

Blockchain Cardano cuối cùng đã thông báo rằng stablecoin Djed sẽ ra mắt vào tuần tới.

Cuối cùng, Genesis đã kiện Roger Ver với số tiền 20,8 triệu đô la trong khi Binance tiết lộ rằng họ đã giữ dự trữ B-token trong cùng một ví với tiền của khách hàng.

TOTALCAP đạt mức kháng cự 1 nghìn tỷ đô la

Vào ngày 14 tháng 1, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bứt phá đường kháng cự giảm dần được hình thành từ ngày 15 tháng 8. Sau đó, nó vượt lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở 916 tỷ đô la.

Cho đến nay, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao 1,02 nghìn tỷ đô la vào ngày 21 tháng 1. Mức này nằm trong vùng kháng cự 1 nghìn tỷ đô la, đã được thiết lập kể từ ngày 20 tháng 8.

TOTALCAP đã bị mức này từ chối, tạo ra các bấc dài bên trên và phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI hàng ngày (đường màu xanh lá cây). Điều này đã xúc tác cho sự sụt giảm mạnh vào ngày 24 tháng 1.

Do bị từ chối, triển vọng có khả năng nhất là quay trở lại vùng hỗ trợ 916 tỷ đô la.

Mặt khác, một đột phá lên trên 1 nghìn tỷ đô la sẽ làm mất hiệu lực dự báo này và thay vào đó gợi ý rằng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng lên 1,16 nghìn tỷ đô la.

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin giảm trở lại

Biến động giá Bitcoin rất giống với biến động giá của vốn hóa thị trường tiền điện tử. Giá đã bứt phá đường kháng cự giảm dần vào ngày 13 tháng 1 và sau đó di chuyển lên trên vùng kháng cự $21.000.

Tuy nhiên, nó đã giảm vào ngày 24 tháng 1 sau khi chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ giảm giá.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng $21.000 được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ. Mặt khác, nếu đà tăng tiếp tục, giá Bitcoin có thể tăng lên $24.500.

tien-dien-tu-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Threshold tiếp cận kháng cự ngang quan trọng

Giá Threshold (T) đã bứt phá đường kháng cự giảm dần vào ngày 23 tháng 1. Nó tăng mạnh vào ngày thứ hai, đạt mức cao $0,064 vào ngày 24 tháng 1.

Tuy nhiên, giá đã không thể vượt qua vùng kháng cự $0,052 và tạo ra một bấc dài bên trên.

Nếu giá Threshold có thể bứt phá vùng kháng cự $0,052 thì nó có thể tăng lên $0,12. Tuy nhiên, nếu việc từ chối tiếp tục xảy ra, giá dự kiến sẽ giảm xuống còn $0,027.

Biểu đồ T/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM