Tại sao thị trường tiền điện tử tăng vào hôm nay?


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đang tiến gần đến vùng kháng cự 1 nghìn tỷ đô la. Chỉ số RSI hàng tuần của Bitcoin (BTC) lần đầu tiên vượt qua mức 50 kể từ tháng 3 năm 2022. Axie Infinity (AXS) đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần.

Có một số tin tức thú vị về thị trường tiền điện tử vào ngày 19 tháng 1. Lần thứ hai trong một tuần, những kẻ xấu đang lạm dụng chính sách “stolen ape” của OpenSea để bán NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC) cho các nhà sưu tập .

Trong một số tin tức thị trường truyền thống, các chuyên giacho rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, họ cảnh báo về giảm phát nợ, có thể do lãi suất tăng.

TOTALCAP phá vỡ mô hình giảm giá

Vào ngày 14 tháng 1, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bứt phá đường kháng cự giảm dần được hình thành từ ngày 15 tháng 8. Ngay sau đó, nó đã vượt lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở 916 tỷ đô la.

Cho đến nay, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao 1,01 nghìn tỷ đô la nhưng đã không thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1 nghìn tỷ đô la.

Nếu làm như vậy thành công, vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng lên 1,15 nghìn tỷ đô la. Mặt khác, một sự từ chối có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 916 tỷ đô la.

tien-dien-tu-tang

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin bị mức kháng cự Fib từ chối

Trong khung thời gian hàng tuần, giá Bitcoin đã tạo ra ba nến tăng liên tiếp. Cây nến tuần trước đã giúp chỉ số RSI hàng tuần di chuyển trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây), lần đầu tiên nó làm như vậy trên thị trường tiền điện tử kể từ tháng 3 năm 2022 (vòng tròn màu xanh lá cây).

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là $24.650. Một đột phá lên trên mức này có thể đẩy nhanh mức tăng tới $30.000.

Mặt khác, mức đóng hàng tuần dưới $21.000 có thể khiến giá BTC giảm xuống còn $16.500.

tien-dien-tu-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

AXS tăng 50% vào cuối tuần

Giá Axie Infinity đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 30 tháng 7. Sau nhiều nỗ lực đột phá thất bại (biểu tượng màu đỏ), giá cuối cùng đã vượt lên trên đường này vào ngày 9 tháng 1. Nó đạt mức cao nhất là $13,94 vào ngày 23 tháng 1.

Hiện tại, giá AXS đang giao dịch ngay dưới mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $14,30. Nếu giá vượt lên trên mức này, nó có thể tăng lên $20,65.

Thay vào đó, nếu giá bị từ chối, thì nó có khả năng sẽ giảm xuống vùng hỗ trợ $10.

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM