Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao Trump cấm TikTok là phước lành cho giá và khả năng chấp nhận Bitcoin?

0

Hôm qua đã chứng kiến nhiều altcoin lớn tăng lên mức cao hàng năm, với ETH tăng vọt qua 400 đô la. Ngoài ra, XRP cũng có một ngày bội thu trên 0.32 đô la và những khoảnh khắc vượt trội hơn Bitcoin.

Tuy nhiên, Bitcoin đã cho thấy quyền lực thống trị trong không gian bằng cách xóa sạch hàng tỷ lợi nhuận trong vòng một giờ. Vì vậy, tuần tới sẽ như thế nào và lệnh cấm TikTok của Tổng thống Trump có ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử ra sao?

BTC/USD 1 tuần<

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần | Nguồn: TradingView 

Bitcoin trên biểu đồ hàng tuần cho thấy bức tranh của tương lai. Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã test (kiểm tra) Fib 0.5 tại 12K đô la trước khi bị từ chối. Mức tiếp theo là 0.618 tại 13,500 đô la. Nhưng với các alt hàng đầu khác, hầu hết đang giao dịch dưới Fib 0.236, có nghĩa là tiềm năng tăng giá lớn hơn và đây là điều đã xảy ra vào cuối tuần này.

Hãy bắt đầu với ETH<

Biểu đồ ETH/USD 1 tuần | Nguồn: TradingView

ETH bùng nổ 80% từ đáy kênh tăng dần và chạy đua đến Fib 0.236. Trong khi đó, Bitcoin hiện đang ở Fib 0.5, tức là cao hơn hai cấp so với 0.236 và ETH thậm chí chưa đạt được mức đó.

Chỉ cần đợi cho đến khi mức này bị phá vỡ và ETH sẽ tăng lên tới Fib 0.382, dự kiến 660 đô la. Như vậy, hiện tại có thể là khởi đầu.

Đà giảm tiềm năng hiện tại nằm ở đỉnh kênh mà nó đã breakout, khoảng 300-330 đô la và phần phân tích dưới đây sẽ xem xét trung tâm của kênh khoảng 280 đô la.

Mặc dù giá quay lại các mức này trong một cú giảm chớp nhoáng vào sáng nay nhưng không có gì ngạc nhiên nếu lặp lại một lần nữa trước khi lên tới 660 đô la.

Điều gì xảy ra với XRP?<

xrp-bitcoin

Biểu đồ XRP/USD 1 tuần | Nguồn: TradingView

Nếu bạn thích biểu đồ ETH, có lẽ bạn sẽ hiểu tại sao XRP lại tăng mạnh. XRP đã nhanh chóng breakout khỏi kênh tăng dần mà ETH từng hoạt động, tuy nhiên vẫn còn chặng đường dài để đi đến Fib 0.236.

Thực tế, nó cần thực hiện động thái khủng khiếp 188% để đạt được mục tiêu Fib 0.85c. Vì vậy, nếu bạn bỏ lỡ Bitcoin hoặc ETH thì vẫn có khả năng rất cao là tài sản kỹ thuật số thứ ba theo vốn hóa thị trường sẽ mang lại lợi nhuận điên rồ từ mức hiện tại.

Downside (đà giảm) tiềm năng của XRP khi sử dụng các mức thuộc kênh tương tự như ETH là 0.24 đô la cho mức giữa kênh và 0.19 đô la cho đáy kênh. Một lần nữa, mức đầu tiên đã được test trong sự cố chớp nhoáng, do đó không thể dựa trên các mục tiêu Fib hiện tại để xem xét chúng ta có gặp lại các mức này trong thời gian ngắn hay không.

Nhưng nếu bạn lo lắng về FOMO đang ở đỉnh điểm thì có một loại tiền điện tử hàng đầu khác vẫn chưa thức tỉnh khỏi chế độ ngủ đông của gấu.

EOS chưa chạy đua<

eos-bitcoin

Biểu đồ EOS/USD 1 tuần | Nguồn: TradingView 

Gần đây, EOS không được chú ý nhiều và về mặt kỹ thuật nó trông giống như coin vốn hóa lớn tiếp theo chạy đua đến Fib 0.236, trong trường hợp của EOS là 6.5 đô la. Với mức giá xấp xỉ 3 đô la hiện tại, điều này có thể mang lại cho bạn một số lợi ích ấn tượng trong ngắn hạn.

Vì EOS vẫn chưa breakout khỏi kênh nên hiện vẫn đang giao dịch ở phần dưới của kênh nhưng không hoàn toàn là đáy vì đáy được đặt ở mức 2.5 đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng cho EOS chắc chắn trông hấp dẫn.

Ngoài ra còn có những lý do hợp lý khác để xem xét EOS ngay bây giờ. Brock Pierce hiện không chỉ hoạt động cho POTUS mà còn cho công ty mẹ Block.one đang nhắm mục tiêu người dùng thế hệ Z (những người được sinh từ năm 1996 trở đi) đổ xô từ TikTok đến nền tảng Voice Social Media của họ. Đây chỉ có thể là tin tốt cho EOS. Trong một tweet vào ngày 30/7, Pierce cho biết:

Thế hệ Z đang thay đổi để bảo vệ quyền lợi và quyền riêng tư của họ! Một cá nhân cũng có thể tạo ra sự khác biệt”.

Pierce cũng trích dẫn tờ LA Times về các ngôi sao TikTok nổi tiếng rời khỏi nền tảng do lo ngại quyền riêng tư.

Nhà đầu tư Bitcoin ban đầu này nổi tiếng vì đặt cược vào đúng chỗ và đúng thời điểm. Và với việc Tổng thống Trump gợi ý về lệnh cấm TikTok ngay từ ngày mai, có một lỗ hổng trên thị trường Hoa Kỳ nơi 80 triệu người dùng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

Mặc dù điều này có thể đặt EOS vào một vị trí tốt để tăng tiếp xúc, nhưng cũng có các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain khác tập trung vào việc đưa người dùng mới vào không gian tiền điện tử.

Một công ty như vậy mới đổi thương hiệu và ra mắt vào tháng này là Hyprr, có trụ sở tại Hoa Kỳ, hợp tác với đại gia ngân hàng Wells Fargo để dễ dàng on và off-ramp tiền điện tử, đưa nó vào vị trí chính để tiếp quản thị phần của TikTok tại Hoa Kỳ.

Theo CEO David Brieley của Hyprr, thế hệ Z dành 5 tỷ giờ cho việc tạo nội dung mỗi ngày qua phương tiện truyền thông xã hội, gấp đôi so với thế hệ millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000).

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin<

Nếu Bitcoin không giữ được mức kháng cự nhiều năm trước đó 10,500 đô la dưới dạng hỗ trợ, dự kiến downside sẽ được giới hạn ở Fib 0.382 – khoảng 9,500 đô la. Tuy nhiên, có vẻ như bò kiểm soát trong một thời gian ngắn.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin<

Nếu Bitcoin vượt qua và giữ trên 12K đô la, vùng kháng cự logic tiếp theo là 13,500 đô la, đại diện cho Fib 0.618. Tuy nhiên, đà tăng của các alt và hiệu ứng theo chu kỳ tiền từ alt có vốn hóa thấp chảy vào alt hàng đầu và sau đó quay trở lại với Bitcoin trước khi bắt đầu lại từ đầu báo hiệu giá Bitcoin sẽ vẫn khá ổn định trong tuần tới.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.