Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tại sao việc SEC yêu cầu các ICO đăng ký token của họ là chứng khoán lại tốt cho Ethereum (ETH)

0

0

Thứ Sáu vừa qua – ngày 16 tháng 11 – Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng họ đã giải quyết các vụ kiện đối với hai công ty đã thực hiện các ICO thuộc dạng cung cấp chứng khoán. Hai công ty được SEC trích dẫn là CarrierEQ Inc. (Airfox) và Paragon Coin Inc.

Việc giải quyết với SEC bao gồm những điều sau đây:

  •     Mỗi công ty bị phạt 250.000 đô la
  •     Mỗi công ty được yêu cầu bồi thường cho các nhà đầu tư bị tổn hại vì đã mua token trong dịch vụ bất hợp pháp này
  •     Cả hai đã đồng ý đăng ký token của họ theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934
  •     Họ cũng đã được yêu cầu nộp báo cáo định kỳ với Ủy ban ít nhất một năm

Truyền thông xã hội nói rằng Ethereum đã chết

Sau bản án, Twitter tràn ngập các kết luận rằng Ethereum giờ đã chết. Một tweet như vậy đến từ Craig Wright, người cũng bị lôi kéo vào trong cuộc chiến hash của Bitcoin Cash. Chính xác Tweet của ông như sau,

https://twitter.com/ProfFaustus/status/1063815756473925633

Ethereum chỉ đơn giản được xác nhận bởi SEC

Tweet của Craig Wright có thể được hiểu trong bối cảnh rằng ông đang cố gắng biện minh cho quan điểm của mình về việc Bitcoin Cash SV là phiên bản thực sự của Bitcoin và Bitcoin Cash. Với tình hình hiện tại của cuộc chiến hash của Bitcoin Cash, cũng chỉ là lẽ thường tình khi ông kết luận rằng Ethereum đã chết cho bản án SEC đưa ra cho hai ICO.

Nhưng xem xét kỹ hơn các phát biểu của cơ quan quản lý, chúng tôi tìm thấy những lời sau đây từ Đồng Giám đốc Ban thực thi SEC, Stephanie Avakian.

Chúng tôi đã nói rõ rằng các công ty phát hành chứng khoán thông qua ICO phải tuân thủ các quy định và quy tắc hiện hành về việc đăng ký chứng khoán.

ETH tốt nhất nên được thiết lập như chứng khoán mã hóa trên phố Wall

hiện giờ, đây là những gì mà những gấu ETH không thấy: Ethereum tốt nhất nên được dùng để mã hóa chứng khoán trên Phố Wall và các thị trường chứng khoán toàn cầu khác.

Bằng chứng về lý do tại sao Ethereum sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain trên Phố Wall và các thị trường truyền thống khác có thể được nhìn thấy qua các sự kiện gần đây.

  •     Phát hành một số đồng stablecoin là token ERC20: Tether (USDT), True USD (TUSD), USDCoin (USDC), Gemini Dollar (GUSD), Paxos Standard (PAX)
  •     Đợt nâng cấp Constantinople được mong đợi cao có ý nghĩa tăng cường thông lượng của mạng Ethereum. Thông lượng cao là cần thiết để xử lý những thứ trong tương lai
  •     Hợp đồng tương lai Ethereum được mong chờ của sàn giao dịch CBOE sẽ ra mắt trước cuối năm 2018
  •     SEC yêu cầu hai ICO đăng ký token của họ làm chứng khoán. Không có đề cập đến việc ‘loại bỏ’ chúng khỏi mạng Ethereum. SEC đã hết lòng nắm bắt lấy công nghệ
  •     Áo sử dụng blockchain Ethereum để phát hành trái phiếu Chính phủ
  •     Các bước tiến ở châu Âu để mã hóa chứng khoán trên mạng Etheruem theo hướng được chính phủ quản lí điều chỉnh. DESICO là một trong những dự án như vậy

Tóm lại, sự sụt giảm giá trị của Ethereum có thể được coi là một sự phản ứng quá mức đối với việc SEC giải quyết hai ICO nói trên. Ngoài ra còn có các cuộc chiến hash Bitcoin Cash gây ra rất nhiều sự thiếu chắc chắn trong toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Tuy nhiên, có một tia hy vọng với tương lai là hiển nhiên: mã hóa chứng khoán sẽ cho phép các cá nhân thông thường sở hữu một phần lớn các công ty (Amazon, Apple, Oracle, vv) và thậm chí cả trái phiếu chính phủ. Ethereum là công cụ tốt nhất để token hóa quyền sở hữu như vậy.

Nguồn: Tapchibitcoin/ethereumworldnews

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Tin vắn trong ngày: Trader tiền mã hóa của CNBC khuyến nghị bán BTC đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá Bitcoin chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Phân tích kỹ thuật ngày 20/11: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Tezos, NEO

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.