Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tâm lý thị trường đang rất tích cực trước khi bước vào halving Bitcoin 2020

0

0

Khi Bitcoin nhanh chóng tiến gần đến halving thứ ba theo lịch trình 4 năm một lần, một số số liệu hiện cho thấy tâm lý thị trường tích cực trước thềm sự kiện rất được mong đợi nhất này.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn bước vào vùng dương, báo hiệu tâm lý thị trường tích cực<

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn là chỉ số hữu ích để đánh giá tâm lý chung của thị trường. Khi tỷ lệ dương, các vị trí long thanh toán định kỳ cho các vị trí short và ngược lại. Tỷ lệ tài trợ cũng có xu hướng tương quan với tâm lý thị trường, có nghĩa là khi thị trường tăng hoặc giảm mạnh, tỷ lệ tài trợ có xu hướng dương hoặc âm tương ứng.

bitcoin

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn của Bitcoin | Nguồn: Glasssnote, Tokeninsight

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn trở nên cực kỳ âm trong vụ sụp đổ thị trường Thứ Năm Đen Tối và quay trở lại lãnh thổ gần dương sau vụ sụp đổ, nhưng gặp trở ngại để bước vào vùng dương. Tỷ lệ tài trợ đã phá vỡ một cách yếu ớt vùng dương trong tuần đầu tiên của tháng 5 khi mạng Bitcoin hướng tới halving thứ ba.

Tỷ lệ put–call như một chỉ báo trái ngược<

Các trader liên tục mua put quyền chọn, làm tăng tỷ lệ put–call kể từ khi thị trường sụp đổ vào giữa tháng 3 và đạt mức cao nhất trong 3 tháng. Nói chung, tỷ lệ put–call tăng cho thấy tâm lý giảm giá của thị trường quyền chọn. Tuy nhiên, nhà quản lý quỹ phòng hộ Matt D’Souza tại Blockchain Opportunity Fund có quan điểm trái ngược, cho rằng tỷ lệ put–call tăng liên tục được hiểu là chỉ báo tăng giá. Các trader đứng về phe bò Bitcoin mua put quyền chọn để phòng hộ hoặc bảo hiểm thay vì đầu cơ. D’Souza nhận định:

“Put to call tăng có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang mua để bảo vệ phòng trường hợp downside. Tôi yêu nó như là một chỉ số trái ngược. Vì vậy, khi put/call trở nên cực đoan hoặc lớn hơn bình thường, tôi thực sự tăng giá bởi vì tôi có quan điểm đối lập. Tôi thích kiểu khác người. Quan trọng nhất, hãy dành phần còn lại cho phần số đông khi các tỷ lệ đi quá xa theo cả hai hướng”.

bitcoin

Tỷ lệ put/call của Bitcoin | Nguồn: Skew

Lưu lượng hợp đồng quyền chọn Bitcoin cũng có thể xác nhận niềm tin trader đang mua quyền chọn cho mục đích phòng ngừa rủi ro, vì có nhiều người mua hơn là bán trong khối lượng. Nếu có khối lượng đáng kể ở phía bán, nó phản ánh những người tham gia thị trường lo ngại về sự suy thoái của thị trường tiềm năng.

bitcoin

Dòng chảy hợp đồng quyền chọn Bitcoin | Nguồn: Skew

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi chuyển sang dương<

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) đã phá vỡ và duy trì trên 1 khi thị trường hồi phục sau vụ sụp đổ Thứ Năm Đen Tối.

Trong tháng 3 và tháng 4, các giá trị của SOPR trên 1 đã bị từ chối, cho thấy thị trường gấu vi mô. Tuy nhiên, khi thị trường tiến gần đến halving Bitcoin tháng 5, các giá trị SOPR từ tuần cuối cùng của tháng 4 đã phá vỡ 1 và tự chối di chuyển dưới 1.

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi | Nguồn: Glasssnote, Tokeninsight

Nhìn chung, mọi người thoải mái bán khi có lãi. Nếu tâm lý thị trường chuyển biến tích cực, họ không muốn bán lỗ, do đó, SOPR dưới 1 bị từ chối.

Kết luận<

Khi thế giới đang oằn mình chống lại đại dịch COVID-19, cũng đáng để xem toàn cầu sẽ ra sao với biến số này. Có lẽ thị trường vẫn bất ổn trong thời gian tới, đặc biệt là khi halving cận kề trong bối cảnh bất ổn đó.

Dữ liệu thị trường hướng đến tâm lý tích cực nhưng tương đối yếu, cho thấy trader và nhà đầu tư lạc quan nhưng thận trọng về cấu trúc thị trường hiện tại.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.