Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng cao sau tuyên bố phong tỏa toàn quốc của Áo vì dịch COVID-19

0

Tỷ giá USD tăng trở lại khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn sau khi Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu tuyên bố áp dụng lại lệnh phong tỏa toàn quốc do các ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Tỷ giá USD hôm nay 20/11: Tăng cao sau tuyên bố phong tỏa toàn quốc của Áo vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,56% lên 96,075 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,77% xuống 1,1281. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,29% xuống 1,3449.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,18% xuống 114,03.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng trở lại khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn sau khi Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu tuyên bố áp dụng lại lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Bên cạnh lệnh cấm vận, Áo cũng cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả công dân phải tiêm vắc xin COVID-19 từ ngày 1/2/2022, trong khi Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo các lệnh hạn chế có thể được áp dụng trở lại tại nước này.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tăng mạnh ở châu Âu và kỳ vọng lãi suất sẽ tăng nhanh hơn ở những khu vực khác, đặc biệt là ở Mỹ, đồng euro đã rơi xuống mức thấp nhất trong 16 tháng trở lại đây.

Stephane Ekolo, Chiến lược gia cổ phiếu toàn cầu tại công ty môi giới Tradition, cho biết nếu toàn bộ châu Âu phải rơi vào tình trạng phong tỏa, các kịch bản tăng trưởng cần được xem xét lại.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde tiếp tục nhấn mạnh quan điểm thận trọng vào thứ Sáu (19/11) khi nhận định ECB không nên thắt chặt chính sách tiền tệ vì điều đó có thể làm suy yếu sự phục hồi.

Trên thị trường, kỳ vọng đang ngày càng tăng về việc đồng USD có thể mạnh hơn nữa trong năm tới khi dữ liệu kinh tế của Mỹ, bao gồm cả doanh số bán lẻ được công bố vào đầu tuần này, phần lớn gây bất ngờ với xu hướng đi lên, trong khi lạm phát đang tăng mạnh hơn dự kiến.

Theo các nhà phân tích tại UBS, sự kết hợp giữa việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm kích thích và tình hình tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu sẽ có lợi cho đồng bạc xanh vào năm 2022.

Trong khi đó, các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, đô la New Zealand và đô la Canada đều quay đầu giảm.

Cụ thể, đô la Úc giảm 0,32% xuống 0,72525 USD, đô la New Zealand giảm 0,47% xuống còn 0,7013 USD và đô la Canada giảm 0,23% xuống 1,26295 đổi một USD.

Ngược lại, đồng yen Nhật vốn được coi là một loại tiền tệ an toàn đã có dấu hiệu tăng so với đồng bạc canh sau tuyên bố của chính phủ Áo, nhưng sau đó giảm nhẹ.

Liên quan đến thị tường tiền điện tử, giá bitcoin xuống dưới 60.000 USD và kết thúc ở mức giao dịch hàng tuần thấp nhất trong 6 là khoảng 58.000 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X