Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng khi thị trường chứng khoán lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của các quỹ đầu tư

0

Tỷ giá USD đã được thúc đẩy trong bối cảnh tâm lý đầu tư an toàn tăng lên do lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của quỹ đầu cơ.

Tỷ giá USD hôm nay 30/3: Ổn định ở mức cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,06% xuống 92,898 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1770. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,11% lên 1,3773.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,80.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã đi lên trong bối cảnh tâm lý đầu tư an toàn tăng do lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của quỹ đầu cơ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang giao dịch ở mức thấp sau khi các ngân hàng trên toàn cầu phải đối mặt với khoản lỗ tiềm tàng do quỹ đầu cơ Archegos Capital vỡ nợ trong các cuộc gọi ký quỹ.

Theo một số nguồn tin, quỹ Archegos Capital đã cố gắng mua vào những cổ phiếu công nghệ tại Mỹ và Trung Quốc để buộc những nhà đầu tư bán khống phải bù lỗ nhưng đã không thành công.

Simon Harvey, Chuyên gia phân tích thị trường ngoại hối cao cấp của Monex Europe tại London, cho biết tác động của sự kiện Archegos vẫn còn hạn chế do mới chỉ tập trung vào một số công ty. 

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định ảnh hưởng của vấn đề trên có thể sớm lan rộng ra các thị trường.

Trước những bất ổn xảy ra, USD Index đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, đồng euro gặp khó khăn khi tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp tại Pháp và Đức làm lu mờ triển vọng phục hồi trong ngắn hạn đối với nền kinh tế châu Âu.

Bên cạnh đó, sự chênh lệch ngày càng lớn giữa lợi suất trái phiếu của Đức và Mỹ cũng khiến đồng tiền chung châu Âu chịu áp lực trước đồng bạc xanh. Cụ thể, mức chênh lệch trái phiếu 10 năm đã mở rộng lên 200 điểm cơ bản từ mức 150 điểm cơ bản vào đầu năm   

Tâm lý lo ngại dịch bệnh cũng giúp đồng USD cao hơn so với đô la Úc và đô la New Zealand, đồng thời tăng giá so với các tiền tệ liên quan đến dầu mỏ khi vấn đề tắc nghẽn tại kênh đào Suez đã đẩy giá dầu thô xuống khoảng 1,5%.

Hiện tại, đồng đo la Úc giảm 0,1% xuống mức 0,7636 USD và đồng đô la New Zealand rơi xuống mức 0,7002 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.