Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế khi thị trường kỳ vọng Fed sớm nâng lãi suất

0

Tỷ giá USD đã tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt khác khi các nhà giao dịch nhận định dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ có thể thúc đẩy việc tăng lãi suất sớm hơn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Tăng nhẹ trên thị tường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 96,172 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,15% lên 1,1316. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,51% xuống 1,3239.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,30% xuống 112,82.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt khác khi các nhà giao dịch nhận định dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ có thể mở đường cho việc tăng lãi suất sớm hơn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Thứ Năm (2/12), các quan chức Fed cùng với Chủ tịch Jerome Powell đã đưa ra lập trường “diều hâu”, trong đó Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhận xét đã đến lúc bắt đầu xây dựng kế hoạch tăng lãi suất để chống lại lạm phát và nhận được sự ủng hộ từ Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin.

Trong khi đó, sự lây lan của biến thể Omicron trên toàn cầu đã tạo ra nhu cầu đầu tư an toàn đối với đồng bạc xanh và đồng yen Nhật, gây áp lực lên các loại tiền tệ rủi ro trong tuần qua.

Kyle Rodda, Nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne, cho biết đồng USD đang ở trong một chu kỳ tăng giá khá tốt. Điều này dựa trên hoạt động kinh tế ổn định của Mỹ và kỳ vọng Fed sẽ nhanh chóng kết thúc chương trình mua tài sản và nâng lãi suất vào giữa năm sau.

Liên quan đến dữ liệu kinh tế, các chuyên gia phân tích ước tính Mỹ đã tạo ra 530.000 việc làm mới trong tháng trước. Và với kết quả mạnh mẽ như vậy, Fed có khả năng sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình cắt giảm kích thích kinh tế.

Trước đó, ông Powell khẳng định trước Quốc hội Mỹ rằng sẽ xem xét đẩy mạnh hành động của Fed tại cuộc họp ngày 14-15/12.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Dự trữ Úc vẫn giữ nguyên lập trường ôn hòa. Đây là một động thái gây thất vọng đối với thị trường khi đa số giới giao dịch nhận định các nhà hoạch định chính sách sẽ buộc phải thay đổi quan điểm trước áp lực lạm phát leo thang.

Trên thị trường, đồng đô la Úc giảm 0,5% xuống mức thấp nhất trong 13 tháng là 0,7055 USD, kéo dài mức giảm trong phiên thứ 4 liên tiếp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X