Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng nhờ kỳ vọng về kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Fed

0

Tỷ giá USD tiếp tục trước kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm bớt kích thích tiền tệ từ tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 1/10: Tăng nhờ kỳ vọng về kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Fed - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 94,338 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,08% xuống 1,1572. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3467.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,18% lên 111,46.

Theo Reuters, tỷ giá USD đạt mức cao nhất trong một năm trước kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm bớt kích thích tiền tệ từ tháng 11.

Sự tăng giá của đồng bạc xanh diễn ra bất chấp tình hình bế tắc chính trị ở Washington về mức trần nợ của Mỹ có nguy cơ khiến chính phủ nước này phải đóng cửa.

Các chuyên gia của ING nhận định xu hướng mạnh lên của đồng USD không đi cùng với mức tăng đáng kể nào của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng như các đợt giảm giá cổ phiếu, vì vậy đồng bạc xanh có thể được thúc đẩy bởi đầu tư của các doanh nghiệp và tổ chức trong thời điểm cuối quý.

Theo Sebastien Galy, Chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Nordea Asset Management, giá đồng bạc xanh đột ngột tăng mạnh trên thị trường tiền tệ cho thấy rằng các ngân hàng quốc tế đang thiếu USD và tranh giành nguồn vốn vào cuối quý.

Trên thị trường, tỷ giá USD so với đồng yen Nhật vượt mức đỉnh của tháng 2/2020, trong khi đồng euro giữ gần mức thấp nhất trong 14 tháng so với đồng bạc xanh.

Kristoffer Kjær Lomholt, Chuyên gia phân tích tại Danske Bank, nhận định đồng euro tiếp tục giảm giá so với USD dự trên sự suy giảm theo chu kỳ, lạm phát toàn cầu, chính sách của ngân hàng trung ương.

Phát biểu tại một diễn đàn của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ Tư (29/9), Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch ECB Christine Lagarde và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết đang theo dõi tình trạng lạm phát sau khi giá năng lượng tăng và sản xuất bị đình trệ.

Trong khi đó, đồng đô la Úc, vốn nhạy cảm với tâm lý đầu tư rủi ro, đã tăng 0,5% lên 0,7206 USD trong bối cảnh giá quặng sắt lên cao.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh vẫn giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 9 tháng so với USD do lo ngại về giá khí đốt tự nhiên tăng vọt và gần một tuần thiếu hụt xăng dầu ở Anh.

Ở một diễn biến khác, sự cải thiện về tâm lý đầu tư rủi ro cũng được chứng kiến trên thị trường tiền điện tử, khi giá bitcoin tăng 5% lên 43.567 USD và giá ether tăng 6,4% lên 3.034,09 USD. Cả hai đồng tiền này đều giảm từ 20% -27% so với mức đỉnh tháng 9.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X