Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng đi lên sau khi một loạt các ngân hàng trung ương lớn công bố những kế hoạch nhằm cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế được ban hành trước đó.

Tỷ giá USD hôm nay 18/12: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,66% lên 96,645 ghi nhận lúc 05h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,78% xuống 1,1240. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,59% xuống 1,3240.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 113,68.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng sau khi một loạt các ngân hàng trung ương lớn công bố những kế hoạch nhằm cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế được ban hành trước đó trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành.

Hiện tại, các ngân hàng trung ương đang điều chỉnh chính sách tiền tệ với các mức độ khác nhau, nhưng nhìn chung đều nhấn mạnh những bất ổn sâu sắc liên quan đến việc biến thể Omicron lây lan nhanh sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và lạm phát leo thang liên tục.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh cũng được thúc đẩy sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng cơ quan này sẽ có “quyền tùy chọn” để tăng lãi suất vào năm 2022 bằng cách kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng 3 năm sau.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Anh trở thành nền kinh tế G7 đầu tiên tăng lãi suất kể từ đại dịch, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố chấm dứt kế hoạch mua tài sản khẩn cấp vào tháng 3 năm sau.

Những động thái của hai cơ quan này được đưa ra sau khi Fed thông qua quyết định kết thúc việc mua trái phiếu sớm hơn dự kiến, mở đường cho 3 đợt tăng 1/4 điểm lãi suất vào năm tới.

Theo Chris Weston, Trưởng nhóm nghiên cứu tại môi giới Pepperstone, việc Fed sẽ thực hiện nâng lãi suất trong năm 2022 và tỏ ra lạc quan về quá trình phục hồi kinh tế, ngay cả khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ từ biến thể Omicron, đã khuyến khích các ngân hàng trung ương khác đi theo xu hướng ít ôn hòa hơn.

Trong khi đó, đồng yen Nhật tăng giá so với đồng USD sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản rút lại chương trình cấp vốn khẩn cấp thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, chính phủ quốc gia này vẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ, do đó các nhà đầu tư cho rằng ngân hàng Nhật Bản sẽ vẫn nằm trong số các ngân hàng trung ương ôn hòa nhất hiện nay.

Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin giảm 4% xuống còn 45,904 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X