Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất 4 tháng trở lại đây so với đồng euro khi các nhà đầu tư nhận thấy sự chênh lệch trong triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ và châu Âu.

Tỷ giá USD hôm nay 26/3: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,42% lên 92,915 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,09% lên 1,1776. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,11% lên 1,3748.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 109,19.

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất 4 tháng trở lại đây so với đồng euro khi các nhà đầu tư nhận thấy sự chênh lệch trong triển vọng phục hồi của Mỹ và châu Âu.

Thứ Tư (24/3), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong phiên điều trần trước Quốc hội.

James Athey, Giám đốc đầu tư tại Aberdeen Standard Investments, cho biết USD Index vừa phá vỡ đường trung bình động 200 ngày và việc theo dõi chặt chẽ xu hướng tiếp theo của đồng bạc xanh là cần thiết.

Trong khi đó, những lo ngại về các đợt phong tỏa kéo dài ở châu Âu do nguy cơ làn sóng lây lan COVID-19 thứ 3 đã đè nặng lên các thị trường.

Ngoài ra, liên minh châu Âu (EU) đã thắt chặt giám sát việc xuất khẩu vắc-xin COVID-19, cho phép họ chặn các chuyến hàng đến các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn như Anh.

Stephen Gallo, Giám đốc bộ phận chiến lược ngoại hối châu Âu tại BMO Capital Markets, nhận định tình hình lây nhiễm COVID-19 và tỉ lệ sử dụng vắc-xin tương đối thấp có thể sẽ khiến sự phục hồi của khu vực đồng tiền chung châu Âu tụt hậu so với Bắc Mỹ khoảng 2-3 tháng.

Ông Gallo cũng đự đoán đồng euro sẽ giảm xuống còn 1,16 USD trong một tháng tới.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ giữ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ, bao gồm cả mức lãi suất thấp nhất thế giới, và tuyên bố rằng đồng franc Thụy Sĩ vẫn “có giá trị cao”.

Chiến lược gia Thu Lan Nguyễn của Commerzbank chỉ ra khoản tiền gửi của các ngân hàng Thụy Sĩ đã ổn định tỏng một thời gian dài, cho thấy rằng ngân hàng trung ương nước này đã rút phần lớn khỏi thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ can thiệp thêm vào thị trường ngoại hối để hạn chế sự tăng giá của đồng franc có thể xảy ra trong tương lai.

Bên cạnh đó, đồng đô la Úc và đô la New Zealand đã có dấu hiệu phục hồi so với đồng USD khi chứng kiến mức tăng 0,3%.

Trên thị trường chứng khoán thế giới, giá nhiều cổ phiếu đang mức thấp nhất trong hai tuần sau khi một số cổ phiếu công nghệ Trung Quốc bị bán tháo do lo ngại bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá bitcoin ổn định ở mức khoảng 52.321,31 USD.

Đồng tiền điện tử này đã nhanh chóng đạt mức 57.000 USD trong phiên trước đó sau khi ông chủ Elon Musk của Tesla Inc cho biết khách hàng hiện có thể mua ô tô điện của công ty bằng tiền kĩ thuật số.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.