Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD tăng trở lại trong bối cảnh các nhà đầu tư có động thái chốt lời trong ngày giao dịch cuối tháng.

Tỷ giá USD hôm nay 1/5: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,77% lên 91,287 ghi nhận lúc 6h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,81% xuống 1,2020. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,88% xuống 1,3817.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,34% lên 109,29.

Theo Reuters, tỷ giá USD có dấu hiệu phục hồi khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời trong ngày giao dịch cuối tháng. Mặc dù vậy, USD Index vẫn giảm 2,56% trong tháng 4.

Theo Alexandre Dolci, chiến lược gia FX tại BBVA, nhận định sự đi lên của đồng bạc xanh sẽ không kéo dài và xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Sau cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (28/4), Chủ tịch Jerome Powell đã thừa nhận sức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, nhưng tuyên bố chưa có đủ bằng chứng về “tiến bộ đáng kể” để có thể đưa ra sự thay đổi đối với các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Trước đó, tăng trưởng kinh tế của Mỹ tăng nhanh trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi các đợt kích thích tài chính của chính phủ. Các dấu hiệu cũng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mạnh lên, đặc biệt là trên thị trường lao động, đem đến kỳ vọng Fed sẽ sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, sự ôn hòa của Fed vẫn được giữ nguyên. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với Ngân hàng Trung ương Canada, ngân hàng đã bắt đầu giảm mạnh việc mua tài sản.

Trong bối cảnh đó, đồng đô la Canada đã leo lên mức cao nhất trong hơn 3 năm so với USD là 1,2268, hướng đến mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 11/2020 là 1,6%.

Bên cạnh đó, đồng tiền Canada cũng được hỗ trợ thêm từ việc giá dầu tăng lên mức đỉnh 6 tuần.

Giá hàng hóa tăng cũng hỗ trợ đồng đô la Úc với mức tăng 0,2% so với đồng bạc xanh lên 0,77785 USD, tiến tới mức cao nhất trong 6 tuần là 0,78180 USD.

Trong khi đó, khu vực đồng euro vẫn chưa thu hẹp khoảng cách phục hồi với Mỹ, đặc biệt trong công tác triển khai vắc-xin COVID-19, quản lý đại dịch và sau đó là tăng trưởng kinh tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.