Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD lần đầu tiên tăng giá trong tuần này trước bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được giữ ổn định.

Tỷ giá USD hôm nay 27/5: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,03% lên 90,078 ghi nhận lúc 7h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,01% lên 1,2191. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,4114.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 109,16.

Theo Reuters, tỷ giá USD lần đầu tiên tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt trong tuần này khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được giữ ổn định.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng cao lên mức 1,58% sau một phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 5 năm.

Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions, cho biết thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới để có cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường tiền tệ. 

Nếu lạm phát mạnh hơn dự kiến, lợi suất trái phiếu có thể tăng và thúc đẩy đồng bạc xanh lên cao hơn. Trong trường hợp ngược lại, chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục được duy trì và xu hướng giảm của đồng USD sẽ kéo dài.

Trên thị trường, đồng yen Nhật suy yếu so với đồng bạc xanh sau khi chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên cắt giảm triển vọng kinh tế trong 3 tháng với lý do chỉ số tiêu dùng tư nhân thấp và điều kiện kinh doanh gặp khó khăn trước bối cảnh các biện pháp khẩn cấp được ban bố nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo Win Thin, Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman, đồng yen Nhật sẽ kém hiệu quả hơn khi triển vọng kinh tế Nhật Bản xấu đi.

Bên cạnh đó, USD Index tăng một phần nhờ vào sự suy yếu của đồng euro khi lợi suất khu vực đồng tiền chung châu Âu đi xuống do các tín hiệu ôn hòa mới từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Ở một diễn biến khác, sau khi ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ) gợi ý về khả năng tăng lãi suất vào tháng 9 năm sau, đồng tiền của quốc gia này đã tăng hơn 1% so với USD

RBNZ là ngân hàng trung ương lớn thứ hai sau Ngân hàng Canada đồng ý rút lại các chính sách nới lỏng tiền tệ

Imre Speizer, Giám đôc chiến lược của Westpac, nhận định hiện có một số ngân hàng trung ương đang tiến gần đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn Fed.

Ngoài ra, tỷ giá USD so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất trong 3 năm.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin và ether đã tăng 1% và ổn định sau một tuần đầy biến động. Trước đó, Iran đã ban hành lệnh cấm khai thác tiền kỹ thuật số với lý do tiêu tốn nhiều năng lượng vì quốc gia này phải đối mặt với tình trạng mất điện diện rộng ở nhiều thành phố.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.