Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD đang được hưởng lợi trong bối cảnh sức tăng đột biến của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã làm giảm nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường tiền tệ toàn cầu

Tỷ giá USD hôm nay 13/3: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,27% lên 91,667 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,23% xuống 1,1956. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,54% xuống 1,3915.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,51% lên 109,05.

Theo Reuters, sức tăng đột biến của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã làm giảm nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường tiền tệ toàn cầu và thúc đẩy tỷ giá USD.

Trong những tuần gần đây, những người tham gia thị trường đã trở nên cảnh giác về việc lạm phát có thể tăng đột biến do chính sách kích thích tài khóa mạnh mẽ và nhu cầu tiêu dùng lên cao khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau các đợt hạn chế vì dịch COVID-19.

Mặc dù dữ liệu CPI của Mỹ vào thứ Tư (10/3) đã giúp xoa dịu những lo ngại trên, nhưng lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ một lần nữa lại tăng trên 1,6%. Động thái này khiến Neil Jones, Giám đốc bộ phận kinh doanh ngoại hối tại Mizuho, nhận định mối lo ngại về lạm phát trong những tháng tới là có thật và sẽ có ảnh hưởng tích cực đến đồng bạc xanh.

Theo ông Neil Jones, Mỹ đang khá lạc quan về việc triển khai thêm các đợt tiêm vắc-xin COVID-19 cùng với gói hỗ trợ tài chính lớn.

Hiện tại, các loại tiền tệ rủi ro đang có xu hướng suy yếu. Cụ thể, đồng đô la Úc giảm 0,7% xuống 0,774310 USD, đồng đô la New Zealand giảm khoảng 0,9% so với đồng bạc xanh, trong khi đồng crown Na Uy cũng xuống thấp so với USD.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ tăng tốc độ in tiền mặt để ngăn chặn sự gia tăng của lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của BofA cho rằng cách tiếp cận toàn diện của ECB để giữ các điều kiện tài chính thuận lợi là quá mơ hồ, vì vậy dữ liệu của Mỹ và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn là động lực chính của thị trường.

Thị trường hiện đang chú ý đến cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới, nơi các nhà giao dịch kì vọng sẽ thấy các nhận xét liên quan đến việc tăng lợi suất trái phiếu gần đây.

Trong khi đó, Derek Halpenny, Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại MUFG, cho biết tỷ giá USD đang được hỗ trợ so với các đồng tiền châu Á do căng thẳng Mỹ – Trung Quốc gia tăng.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã sửa đổi giấy phép đối với các công ty bán hàng cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc nhằm hạn chế hơn nữa các công ty cung cấp các mặt hàng có thể được sử dụng với thiết bị 5G.

So với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng bạc xanh đã tăng khoảng 0,5%.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin giảm xuống còn 56.475,11 USD nhưng vẫn gần với mức cao kỉ lục là 58.354,14 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.