Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tăng trên thị tường quốc tế

0

Tỷ giá USD đạt mức cao nhất gần 3 tuần sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng vào tháng 8.

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Tăng trên thị tường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,34% lên 92,850 ghi nhận lúc 06h25 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1764. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3798.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 109,73.

Theo Reuters, tỷ giá USD đạt mức cao nhất gần 3 tuần sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng vào tháng 8, giảm bớt một số lo ngại về tình hình suy yếu trong tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng 0,7% trong tháng trước, một phần được thúc đẩy bởi hoạt động mua sắm vào đầu năm học, trong khi dữ liệu trong tháng 7 đã được điều chỉnh giảm xuống.

Bipan Rai, Giám đốc chiến lược FX của CIBC Capital Markets tại Toronto, cho biết những trở ngại đối với tăng trưởng kinh tế đã được giảm nhẹ phần nào và tin tức này có thể củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư về kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới.

Theo các nhà phân tích, việc rút lại chương trình kích thích tài chính cho thấy Fed đang ngày càng tiến gần hơn đến xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ, và hành động này có thể sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh do lượng USD lưu thông giảm xuống.

Trước đó, USD Index đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần sau một báo cáo lạm phát thấp hơn hơn dự kiến, tuy nhiên hiện tại chỉ số này đã leo lên mức đỉnh kể từ ngày 27/8.

Ngoài ra, một báo cáo chỉ ra số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại các tiểu bang của Mỹ tăng 20.000 lên mức 332.000 a trong tuần kết thúc vào ngày 11/9, cao hơn dự đoán 330.000  của các nhà kinh tế.

Trên thị trường, đồng franc Thụy Sĩ giảm so với USD xuống còn 0,9260 franc. Đồng bạc xanh cũng cải thiện so với đồng yen Nhật sau khi trượt dốc xuống mức đấy của 6 tuần  trong những phiên giao dịch gần đây.

Ở một diễn biến khác, đồng đô la Úc giảm 0,7% xuống 0,7285 USD mặc dù dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này bất ngờ giảm xuống 4,5%. Lý do được đưa ra là vì cơ quan thống kê nhận định sự thay đổi này không cho thấy sự tăng trưởng về mặt việc làm mà thực chất thể hiện xu hướng sụt giảm số lượng người tham gia vào thị trường lao động.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X