Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tạp chí phố Wall: Hơn 15% các dự án tiền mã hóa có dấu hiệu nguy hiểm

0

Theo nghiên cứu mới từ Tạp chí Phố Wall, hơn 15% các dự án tiền mã hóa gây quỹ thông qua các dịch vụ ICO có dấu hiệu nguy hiểm nghiêm trọng sẽ khiến các nhà đầu tư tạm dừng. Cuộc điều tra, đã phân tích các sách trắng của 3.300 dịch vụ tiền mã hóa và ICO được tung ra vào năm 2017 và 2018, cho thấy 513 trong số chúng có khả năng phạm tội đạo văn, trình bày sai về danh tính của người sáng lập dự án hoặc hứa hẹn lãi không thực tế.

Số lượng đáng kể các dự án tiền mã hóa đáng nghi ngờ

Tạp chí Phố Wall đã kiểm tra các sách trắng của tất cả 3.300 dự án mà nó tìm thấy được liệt kê trên ICOBench.com, Tokendata.io và ICORating.com. Để xác định việc đạo văn, các phóng viên đã so sánh các câu trong tất cả các báo cáo để tìm sự trùng lặp, và các phóng viên đã xác định hơn 10.000 câu xuất hiện nhiều lần. Các bài báo cũng được tìm kiếm để xác định các dịch vụ mà không có thành viên nào trong nhóm được cung cấp hình ảnh và ngược lại tìm kiếm hình ảnh để xác định danh sách nhóm giả mạo. Việc thiếu chi tiết hoặc lừa đảo, người sáng lập hoặc nhà tài trợ từ lâu đã trở thành dấu hiệu nguy hiểm cho các dự án tiền mã hóa bất hợp pháp và là một trong những chi tiết đầu tiên mà nhà đầu tư cần xem xét chính xác.

Để tìm kiếm về những điều không thể thực hiện được, những lời hứa về lợi nhuận của các sách trắng được tìm kiếm thông qua các từ khóa cho các cụm từ tiếp thị quan trọng như “lợi nhuận cao” và sau đó phân tích thủ công trước khi các phóng viên quyết định rằng chúng là một cơ hội đầu tư không thực tế.

Trong số 513, hơn 30 đã được các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng và hơn một nửa các trang web của dự án không có. Mỗi trong số hơn 250 trang web không có sẵn đã được ping bằng máy móc và cũng được kiểm tra thủ công.

Các phóng viên đã tiếp cận với tất cả 513 dịch vụ được gắn mác nguy hiểm để bình luận về những phát hiện này. Rất ít có thể liên lạc được hoặc chọn để trả lời.

Kết quả không đáng ngạc nhiên?

Các kết quả của Tạp chí Phố Wall hầu như không gây ngạc nhiên khi đưa ra các báo cáo gần đây khác về thị trường ICO và sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý, và các biện pháp ngày càng tăng, chống lại các dịch vụ. Thật đúng là nhiều ICO đã thất bại, nhiều công ty đã tận dụng mô hình tài trợ mới để ra mắt ngày càng ít hơn các dự án đáng tin cậy và, và nhiều dự án khác đã bị đánh giá là lừa đảo.

Forrester Research gần đây đã phát hiện ra rằng hầu hết các ICO đã phải vật lộn để tạo ra các dự án khả thi hoặc chuẩn bị đầy đủ cho một thị trường gấu tiền mã hóa.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã và đang tiến hành một chương trình kiểm soát chặt chẽ ngày càng tăng đối với các ICO. Vào tháng 5, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Canada đã phát động Chiến dịch Crypto Sweep, sau khi kết luận rằng lừa đảo đã lan rộng.

Gần đây, SEC đã kêu gọi hỗ trợ quốc tế trong việc tiếp tục thực thi vì nhiều nhà tài trợ ICO ở bên ngoài Hoa Kỳ nhưng lại cung cấp các cơ hội đầu tư trong nước. Bản chất toàn cầu của tiền mã hóa đang gây ra một vấn đề tương tự ở các khu vực khác. Đối với SEC, các biện pháp gần đây khác bao gồm đánh vào những người nổi tiếng đã thúc đẩy lừa đảo ICO bằng tiền phạt và các hành động thực thi khác.

Thay đổi trước năm 2019?

Tuy vậy, có rất nhiều dự án rất thực được tài trợ thông qua cơ chế ICO, hãy lấy SIRIN Labs Finney và Brave Browser – cả hai đều đã sản xuất các sản phẩm hoạt động – làm ví dụ. Mặt khác, những kẻ lừa đảo lợi dụng tất cả các lớp đầu tư hợp thời, không chỉ là tiền mã hóa.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton đã nhận được những lời chỉ trích trong những tuần gần đây rằng cách tiếp cận khắc nghiệt của ông đang hạn chế sự đổi mới. Có hy vọng rằng sự cân bằng có thể được tìm thấy vào năm 2019, rằng các dự án đáng tin cậy sẽ tiếp tục đổi mới, và sự xem xét ngày càng tăng về các dịch vụ lừa đảo sẽ bắt đầu ngăn chặn chúng.

Với sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà quản lý, các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa đã rời khỏi ICO, thay vào đó tìm kiếm nguồn tài trợ thông qua các tuyến truyền thống hơn về tài trợ vốn tư nhân và mạo hiểm. Những người khác đang tìm kiếm một mô hình mới, việc cung cấp token bảo mật (STO), tìm cách đưa mình vào khuôn khổ hơn là tránh nó.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X