Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tất cả chúng ta sẽ chết, đây không phải là một trò đùa

0

Giáo sư, tiến sĩ kinh tế tại Đại học Nhân dân Trung Quốc, Khúc Cường, đã dự đoán rằng “Tất cả chúng ta sẽ chết” nếu bitcoin được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ. Ông dự đoán xã hội của chúng ta đang rơi vào vòng xoáy chết chóc của giảm phát, lưu ý rằng toàn bộ xã hội sẽ thu hẹp lại và nổ tung.

Tiến sĩ Khúc Cường

Tất cả chúng ta sẽ chết nếu Bitcoin được chấp nhận rộng rãi

Tiến sĩ Khúc Cường đã được phỏng vấn trên CGTN về bitcoin. CGTN thuộc sở hữu của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Video về cuộc phỏng vấn của anh ấy đã được chia sẻ trên Twitter hôm thứ Năm bởi Hailey Lennon, người nói rằng cô ấy bước vào phòng khách sạn của mình và thấy nó đang phát trên tivi.

Cường được hỏi: “Bạn có thể cho tôi biết tình huống xấu nhất, cú sốc có tính hệ thống nào đối với hệ thống tài chính hiện tại nếu bitcoin được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc hoặc phần còn lại của thế giới không?” Anh ấy đã trả lời:

“Tôi có thể cho bạn biết chính xác điều gì sẽ xảy ra… Tất cả chúng ta sẽ chết. Đây không phải là trò đùa”.

Câu trả lời là cái mà anh ấy gọi là “Kịch bản tồi tệ nhất hoặc kịch bản phải xảy ra” nếu bitcoin trở thành loại tiền tệ tối thượng và được cả xã hội loài người chấp nhận.

Sau đó, nhà kinh tế chỉ ra rằng “Bitcoin có tổng số lượng giới hạn rất, rất nghiêm ngặt, có nghĩa là đây là một loại tiền tệ giảm phát,” lưu ý rằng nó sẽ không mở rộng số lượng khi sự phát triển của con người ngày càng tăng.

Do đó, anh khẳng định rằng với việc áp dụng bitcoin, xã hội của chúng ta sẽ rơi vào vòng xoáy chết chóc của giảm phát.

Anh nói thêm: “Toàn bộ xã hội sẽ thu hẹp lại và tự bùng nổ. Đó là những gì đã xảy ra vào cuối triều đại nhà Minh khi họ thiếu bạc”.

Khúc Cường tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại Đại học Nhân Dân Trung Quốc, nơi anh hiện là giáo sư và cố vấn tiến sĩ. Anh hiện là cố vấn giám sát của Ngân hàng Bắc Kinh và Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC). Trong số rất nhiều chức vụ mà anh đang nắm giữ có vị trí Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Tài chính Trung Quốc, một trung tâm nghiên cứu chủ chốt về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Các Bitcoiners đã có một ngày chém gió về các bình luận của Cường trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ cười nhạt, một số người gọi toàn bộ sự việc là “FUD tối thượng” và “tuyên truyền nhảm nhí bởi nhà nước Trung Quốc”.

Một số đã lật tẩy lý thuyết bạc của anh ta. Một người đã tweet: “Vương triều nhà Minh sụp đổ vì nhiều lý do nhưng vòng xoáy bạc giảm phát không phải là một trong số đó”, trích dẫn công trình nghiên cứu của Richard von Glahn, người đã viết, “Giả thuyết này dựa trên cơ sở lý thuyết và thực nghiệm không rõ ràng”.

Nhiều người chế nhạo kiến ​​thức của ông về sự sụp đổ của triều đại nhà Minh. Một người nói: “Đây có thể là một tiểu phẩm SNL (Saturday Night Live) nhưng hài hước hơn”.

Một người khác thốt lên: “Ngày tận thế. Hãy coi chừng”. Một người thứ ba nói, “Tôi không biết bitcoin đã kết thúc triều đại nhà Minh”.

Một người dùng nghiêm túc hơn và nói rằng “theo sơ yếu lý lịch, anh ta không biết gì về triều đại nhà Minh”. Trích dẫn lịch sử thế giới của Bảo tàng Anh, ông viết: “Tuy nhiên, nhà Minh đã phát hành quá nhiều tiền giấy, gây ra siêu lạm phát. Đến năm 1425, tiền giấy chỉ còn giá trị bằng một phần bảy mươi so với giá trị ban đầu của nó và việc sử dụng tiền giấy ở Trung Quốc đã bị đình chỉ”.

Sau đó người dân chuyển sang bạc để làm tiền tệ làm cho bạc ngày càng tăng giá và khan hiếm, hậu quả là dẫn đến khủng hoảng kinh tế, mất ổn định xã hội và cuối cùng là bị Nhà Thanh cướp nước.

Tần Nhị Thế

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.