Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Techcombank là ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên 3 tháng đầu năm, nhóm cổ phần ‘chiếm sóng’ trên bảng xếp hạng

0

Trung bình trong mỗi tháng đầu năm, Techcombank đã 42 triệu đồng cho mỗi nhân viên của mình. Nhóm NHTM cổ phần vượt qua nhiều “ông lớn” trên bảng xếp hạng các ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên.

Trong 3 tháng đầu năm, theo số liệu khảo sát từ báo cáo tài chính hợp nhất của 26 ngân hàng, tổng tổng chi phí bình quân nhân viên của các ngân hàng đã tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, 10 ngân hàng chịu chi cho nhân viên nhất bao gồm Techcombank, ACB, MB Vietcombank, VIB, Nam A Bank, VietinBank, BIDV, Sacombank và TPBank.

Ngân hàng nào chịu chi nhất cho nhân viên trong quý I? 

Tính đến cuối quý I, Techcombank tiếp tục dẫn đầu trong số các ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên với mức chi phí bình quân đạt 42 triệu đồng/tháng, tăng 10,5% so với cùng kỳ 2020. 

Techcombank là ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên 3 tháng đầu năm, nhóm cổ phần 'chiếm sóng' trên bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Nguồn: Phương Nga tổng hợp – Đồ hoạ: Đức Bùi.

Con số này của Techcombank cao hơn nhiều so với những “ông lớn” Big4 như BIDV, Vietcombank hay VietinBank (chỉ ở mức trên 30 triệu đồng/tháng).

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng là một ngân hàng cổ phần quen thuộc khác ACB với mức chi cho nhân viên cũng không kém là bao 40,4 triệu đồng/tháng. Trong quý I/2020, ngân hàng này đã từng vươn lên vị trì số 1 với hơn 47 triệu đồng/tháng.

Đứng thứ ba tiếp tục là một ngân hàng cổ phần – MB với mức chi bình quân 37,9 triệu đồng/tháng, tăng tới 40,3% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong quý I là mức tăng chi đột biến của Nam A Bank hơn 63% và vượt qua cả BIDV, VietinBank và nhiều ngân hàng cổ phần lớn khác để nằm trong Top 5 ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên. Mỗi tháng, ngân hàng chi trung bình 31,9 triệu đồng cho mỗi nhân viên.

Tuy vậy, con số tăng trưởng cao nhất lại phải nhắc đến tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Mức chi cho nhân viên tăng mạnh tới gần 122% so với cùng kỳ năm trước (22,4 triệu đồng/tháng), nhưng chưa đủ để đưa ngân hàng này lọt top 10 những ngân hàng chịu chi nhất. Theo báo cáo tài chính cuối quý I, OCB cắt giảm 129 nhân sự, tương đương 2,2%. 

Trong khi nhiều ngân hàng tăng chi cho nhân viên thì một số khác, con số này lại bị giảm đi, thậm chí giảm mạnh, điển hình là tại TPBank, MSB, VPBank,… với mức giảm lần lượt là 24,6%; 33,1% và 18,7% so với cùng kì năm trước.

Cùng với nhóm ngân hàng trên, một số ngân hàng khác cũng mạnh tay thực hiện cắt giảm chi phí cho nhân viên như VPBank (giảm 18,4%); ACB (giảm 14,4%);…

Các ngân hàng chi cho nhân viên bao nhiêu mỗi tháng?

Techcombank là ngân hàng chịu chi nhất cho nhân viên 3 tháng đầu năm, nhóm cổ phần 'chiếm sóng' trên bảng xếp hạng - Ảnh 2.

Tổng hợp chi phí bình quân nhân viên hàng tháng các ngân hàng trong quí I/2021 (Nguồn: Phương Nga tổng hợp)

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.