Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Telegram từ bỏ cuộc chiến thương hiệu với Lantah sau khi chấm dứt dự án TON

0

Telegram, công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin lớn 400 triệu người, đã tự nguyện bác bỏ đơn kiện chống lại một công ty tiền điện tử khác về thương hiệu cho tiền điện tử GRAM và phải trả chi phí pháp lý cho nó.

Vào năm 2019, công ty ứng dụng nhắn tin ưu tiên quyền riêng tư đã nỗ lực giành được một lệnh cấm sơ bộ đối với Lantah, một công ty công nghệ nhỏ quan tâm đến việc phát hành tiền điện tử GRAM cho “Thị trường không biên giới đầu tiên trên thế giới” sử dụng thuật ngữ này.

Telegram tuyên bố rằng họ có quyền sử dụng thương hiệu cho một loại tiền điện tử sẽ cung cấp năng lượng cho dự án blockchain của riêng mình, Telegram Open Network, mà nó bắt đầu phát triển vào đầu năm 2018 – cùng thời điểm Telegram đệ đơn kiện Lantah.

Nhưng vào tháng 5 năm 2020, Telegram đã từ bỏ Grams, tiền điện tử sẽ cung cấp cho TON, sau một cuộc tranh chấp kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về ICO trị giá 1,7 tỷ đô la cho mạng blockchain.

SEC đã cáo buộc vào tháng 10 năm 2019 rằng ICO của Telegram đã cấu thành một vụ mua bán chứng khoán bất hợp pháp. Telegram, tin rằng họ đã khéo léo kiến thiết một token sale tránh được những cáo buộc như vậy, đã chiến đấu với SEC trong nhiều tháng.

Khi mạng không thể ra mắt vào tháng 5, điều đó đã kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng của Telegram với các nhà đầu tư — sau thời hạn, Telegram phải trả lại tất cả số tiền huy động được trong ICO của mình. Nó đã từ bỏ dự án hai tuần sau đó.

Telegram chính thức dàn xếp với SEC vào ngày 26 tháng 6. Vài tuần trước, vào ngày 9 tháng 6, Telegram đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện thương hiệu chống lại Lantah “không định kiến ​​và không kèm theo điều kiện”.

Các luật sư của Lantah phản đối rằng Telegram phải trả “phí và chi phí luật sư hợp lý”. Các luật sư của Telegram khẳng định Telegram không phải trả tiền. Họ cho rằng “phần lớn chi phí của Lantah được tạo ra bởi ‘chiến lược kiện tụng (không thành công) của riêng nó’”, mà họ gọi là” quá mức và có thể tránh được” – sau cùng, Telegram đã giành được yêu cầu về lệnh sơ bộ chống lại việc Lantah sử dụng thương hiệu.

Tòa án nhận thấy rằng trường hợp của Lantah không quá đáng và cũng không thể tránh khỏi. Nó ra lệnh cho Telegram trả án phí cho Lantah và bỏ qua lệnh ban đầu.

Cuối cùng, có lẽ, giấc mơ của Lantah là có thể. Theo trang web của họ, sự ra đời của Lantah có nghĩa là “gian lận, xích mích và kẻ trung gian tham lam sẽ không còn điều hành hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ của chúng tôi nữa!”

Annie

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.