Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tencent xây dựng ngân hàng ảo dựa trên blockchain sau khi được SFC Hồng Kông bật đèn xanh

0

Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent chuẩn bị mở một ngân hàng ảo dựa trên blockchain sau khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) phê duyệt giấy phép mới.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh World Blockchain Summit tại Ô Trấn (Hàng Châu, Trung Quốc) vào thứ Sáu, giám đốc blockchain của Tencent là Yige Cai cho biết ngân hàng ảo của công ty đã được SFC bật đèn xanh. Công ty sẽ tập hợp một nhóm để hỗ trợ nền tảng ngân hàng dựa trên blockchain, theo Sina Finance.

Các quy định và giám sát mới của Hồng Kông đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số xác nhận tầm quan trọng của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số, đó là tin tốt cho toàn ngành“.

tencent-blockchain

Yige Cai – Giám đốc blockchain của Tencent 

SFC đã cấp giấy phép ngân hàng ảo cho 12 thực thể tính đến thời điểm hiện tại. Trong danh sách có Infinium Limited, một liên doanh giữa Tencent, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ICBC) và hai nhà đầu tư tổ chức khác có trụ sở tại Hồng Kông.

Tencent đã đổi tên Infinium thành Fusion Bank vào tháng 7 sau khi nhận được giấy phép vào tháng Năm.

Cai không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về ngân hàng ảo, đồng thời nhấn mạnh các dự án blockchain hiện có của Tencent, bao gồm việc cung cấp tài chính chuỗi cung ứng cho nhà hàng chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu McDonald.

Theo một báo cáo khác, Cai hiện đang dẫn đầu nhóm blockchain của tập đoàn trong số ba nhóm phát triển blockchain tại Tencent. Hai nhóm còn lại chịu trách nhiệm cho cơ sở hạ tầng blockchain và các dịch vụ đám mây dựa trên blockchain của nó.

Các công ty khác bao gồm công ty fintech của Alibaba, công ty Ant Financial và SC Digital Solutions Limited, với 65% cổ phần thuộc sở hữu của Standard & Chartered Bank.

SFC đã công bố chi tiết về hệ thống cấp phép mới của mình để điều chỉnh các giao dịch tài sản ảo vào thứ Tư, tạo ra một khuôn khổ tương tự như một giám sát viên môi giới chứng khoán.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.