Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tesla mua Bitcoin là một ‘bước ngoặt’

0

Cha đẻ Litecoin Charlie Lee tin rằng những người theo dõi tiền điện tử nên chuẩn bị cho nhiều thông báo lớn hơn sau khi có tin tức nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin vào tháng 1.

Bitcoin

Charlie Lee – Cha đẻ Litecoin 

Lee nói rằng Tesla không chỉ mua Bitcoin và cho biết họ sẽ chấp nhận nó như một khoản thanh toán các sản phẩm của mình mà còn có thể không chuyển đổi số BTC đó trở lại fiat tại điểm bán.

Lee nhận định:

“Tôi nghĩ điều đó rất đáng kể. Khi các thương gia bắt đầu chấp nhận Bitcoin mà không bán nó, chúng tôi sẽ bắt đầu bứt phá khỏi hệ thống fiat. Và có một nền kinh tế vòng tròn, nơi các thương gia chấp nhận tiền điện tử, trả lương bằng tiền điện tử và chi tiêu tiền điện tử cho B2B”.

Các công ty khác cũng đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các sản phẩm của họ. Chẳng hạn, hãng bán đồ nội thất Overstock.com đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn đầu tiên làm như vậy vào tháng 1/2014, nhưng họ thường thanh lý tiền điện tử và chuyển đổi thành tiền mặt.

Charlie Lee ra mắt Litecoin vào tháng 10/2011 khi giá Bitcoin vào khoảng 5 đô la. LTC, tiền điện tử lớn thứ 8 với vốn hóa thị trường trên 12 tỷ đô la, là một trong 4 coin cùng với BTC, BCH và ETH có sẵn để mua trên PayPal. Việc tích hợp các giao dịch mua tiền điện tử vào PayPal đã giúp thúc đẩy sự quan tâm của người dùng và doanh nghiệp đối với Bitcoin.

Lee đã rút tiền mặt tất cả các khoản nắm giữ LTC của mình (anh ấy sở hữu một khoản tiền không được tiết lộ) sau khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 375 đô la, nói rằng anh ấy muốn tránh xung đột lợi ích. Nhưng anh ấy vẫn là một người ủng hộ tiền điện tử nhiệt thành.

Lee nói:

“Đó là một bước ngoặt khi người giàu nhất thế giới tin vào Bitcoin và đưa 7% kho bạc của Tesla vào BTC. Hàng tấn công ty giờ đây sẽ làm theo vì họ tự tin hơn sau khi thấy Elon Musk và Tesla làm điều đó”.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.