Tesla tiết lộ vẫn đang HODL 222 triệu đô la giá trị Bitcoin


Tesla đã tiết lộ rằng họ vẫn đang nắm giữ số Bitcoin trị giá 222 triệu đô la sau khi bán 75% tổng nắm giữ tiền điện tử của mình. Công ty đã ghi nhận khoản lợi nhuận thực hiện là 64 triệu đô la từ việc chuyển đổi Bitcoin gần đây thành tiền tệ fiat.

Việc chuyển đổi khoảng 75% lượng bitcoin nắm giữ thành tiền tệ fiat đã giúp Tesla bổ sung thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán.

Tesla ban đầu đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin vào quý 1 năm 2021. Trong cùng quý đó, công ty đã bán số BTC trị giá 272 triệu đô la. Giá Bitcoin dao động giữa mức 32 nghìn đô la và 59 nghìn đô la trong quý 1 năm 2021.

Công ty ô tô điện đã tuyên bố trong hồ sơ gửi lên SEC rằng họ đã nhận được khoản lãi 128 triệu đô la từ việc chuyển đổi BTC thành tiền tệ fiat vào quý 1 năm 2021. Ngoài ra, công ty đã lỗ 23 triệu đô la trong Q2 2021 và lỗ 50 triệu đô la trong nửa đầu năm 2021.

Ngoài số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la mà công ty đã mua vào quý 1 năm 2021, Tesla còn nhận được “một lượng tài sản kỹ thuật số phi vật chất” trong nửa đầu năm nay.

Mặc dù không nêu tên các tài sản tiền điện tử khác mà họ đang nắm giữ, nhưng công ty đã chấp nhận meme Dogecoin (DOGE) cho một số hàng hóa kể từ tháng Một.

Giá trị còn lại của tài sản kỹ thuật số mà Tesla nắm giữ là 218 triệu đô la tính đến cuối quý 2, bảng cân đối kế toán của công ty cho thấy. 

“Giá trị thị trường hợp lý của các tài sản kỹ thuật số như vậy được nắm giữ tại thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2022 là 222 triệu đô la”.

Vào ngày 30 tháng 6, giá BTC dao động quanh mức 20 nghìn đô la, sau khi giảm một thời gian ngắn xuống còn 18,784 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $ 21.082.

Nguồn: TradingView

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 2 rằng nguyên nhân bán phần lớn BTC là do lo ngại “về tính thanh khoản tổng thể của công ty, cùng với tình trạng lockdown do Covid ở Trung Quốc.” Lưu ý rằng Tesla đã không bán bất kỳ Dogecoin nào, Musk nhấn mạnh: “Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ BTC của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là phán quyết về Bitcoin”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Annie

Theo Newsbitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM