Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Testnet Ethereum 2.0 đã được thiết lập để khởi chạy vào ngày 4 tháng 8

0

Việc nâng cấp mạng Ethereum 2.0 được chờ đợi từ lâu đã tiến một bước gần hơn để khởi chạy với ngày sơ bộ được công bố cho testnet công khai theo kế hoạch cuối cùng.

Điều phối viên khởi chạy nền tảng, Danny Ryan (@djrtwo) đã chia sẻ tin tức trên testnet trên Discord.

Sau khi thảo luận với các nhóm client, testnet đa khách tiếp theo (cấu hình mainnet bao gồm số xác thực tối thiểu) sẽ có khối genesis là ngày 4 tháng 8.

Thông tin chi tiết sẽ được công khai trong một vài ngày tới, nhà phát triển Ethereum nói thêm.

Giai đoạn 0 của ETH 2.0 đã được chạy trên nhiều bản thử nghiệm khác nhau kể từ khi khối genesis được tạo cho Beacon Chain vào tháng Tư. Giai đoạn 0 là giai đoạn đầu tiên trong quá trình nâng cấp được chờ đợi từ lâu đối với Proof-of-Stake và sẽ tăng đáng kể tốc độ giao dịch.

Thay vì hệ thống Proof-of-Work hiện tại liên quan đến các công cụ khai thác, ETH 2.0 sẽ được bảo mật bởi người dùng có tối thiểu 32 ETH để chạy node xác thực.

Ba tháng thử nghiệm thành công<

Beacon Chain đã phát trực tiếp trên testnet ban đầu, được gọi là Sapphire, vào tháng 4 bằng cách sử dụng khoản tiền gửi 3,2 ETH. Sau thành công của nó, node đầy đủ 32 ETH đã được phát hành vào tháng 5 trên testnet Topaz và phần thưởng staking đã được phát hành.

Testnet Onyx bắt đầu vào tháng 6 và đã hoạt động ổn định với khoảng 20.000 trình xác nhận vào cuối tháng. Cuối cùng, testnet đa khách hàng phối hợp Altona cho Giai đoạn 0 đã ra mắt vào đầu tháng 7 để đảm bảo sự ổn định trước khi một testnet công khai có thể được tung ra.

Prysmatic Labs đã tiến hành hầu hết các thử nghiệm trước đó. Ứng dụng khách Prysm ETH 2.0 đã được kiểm toán thành công vào tuần trước bởi công ty kiểm toán và bảo mật blockchain Quantstamp. Một bài đăng trên blog vào cuối tuần của Prysmatic đã xác nhận rằng các nhà phát triển của nó là rất gần với việc tung ra một testnet công khai nhiều khách hàng cuối cùng.

Mạng Ethereum chịu áp lực lớn<

Ethereum đã phải đối mặt với áp lực gia tăng gần đây từ sự gia tăng phát hành stablecoin và sự bùng nổ DeFi. Việc sử dụng gas và phí mạng đã tăng vọt lên mức kỷ lục khiến nền tảng bị những lời chỉ trích từ những kẻ gièm pha.

Tạm thời, các giải pháp nhân rộng Layer 2 có thể làm giảm bớt các nút thắt này và đưa phí gas trở lại mức bền vững. Nhưng về lâu dài có rất nhiều thứ cưỡi trên Ethereum 2.0.

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.