Tether đăng ký và chịu sự quản lý của FinCEN, USDT không phải là mục tiêu tiếp theo của SEC Hoa Kỳ

CTO Paolo Ardoino tại Bitfinex đã đẩy lùi tin đồn rằng stablecoin USDT của công ty có thể là mục tiêu tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Giám đốc điều hành Bitfinex khẳng định stablecoin USDT hiện có vốn hóa thị trường vượt quá 20 tỷ đô la là một loại tiền điện tử được đăng ký và quản lý hợp pháp.

USDT

Paolo Ardoino – CTO Bitfinex

Chiến dịch thông tin sai lệch bị cáo buộc

CTO đã có phản hồi về những tin đồn lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội rằng USDT có thể rơi vào tình trạng khó khăn tương tự như XRP của Ripple. Ngay sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple vì cáo buộc vi phạm Đạo luật chứng khoán, giá trị của XRP giảm mạnh. Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch tỏ ra cảnh giác với tác động của vụ kiện bằng cách hủy niêm yết token. Ki Young Ju đã tweet:

“Nếu mục tiêu tiếp theo của SEC là Tether thì sẽ rất tệ cho đợt tăng giá này vì thị trường phụ thuộc rất nhiều vào USDT. USDC, stablecoin được quản lý hợp pháp nhất, cuối cùng sẽ thay thế USDT. Câu hỏi là khi nào?”

Tuy nhiên, trả lời Ki Young Ju, CEO Ardoino của Cryptoquant đã bác bỏ tin đồn và cáo buộc Ki Young Ju lan truyền thông tin sai lệch. CTO Paolo Ardoino tiếp tục khẳng định stablecoin của công ty tuân thủ các quy định giống như đối thủ. Trong một tweet, CTO nói:

“Nhắc nhở: Tether được đăng ký và do FinCEN quản lý như tất cả các đối thủ cạnh tranh tập trung. KYC/AML (Hiểu khách hàng/Chống rửa tiền) được áp dụng nghiêm ngặt cho tất cả người dùng trực tiếp Tether, giống như các nhà phát hành lớn khác đang làm. Ít được quản lý hơn chỉ là FUD. Hãy tự hỏi ai được lợi từ việc phát tán những thông tin sai lệch như vậy?”

Trong tweet của mình, Ju gợi ý USDC của Circle là “stablecoin được quản lý hợp pháp nhất” và nó “cuối cùng sẽ thay thế USDT” nếu/khi SEC có hành động chống lại Bitfinex.

SEC không nhắm mục tiêu đến USDT

Trong khi các nhà kinh doanh Bitcoin từ lâu đã bày tỏ lo ngại về việc kiểm toán hoặc thiếu USDT thì một số người như nhà kinh tế học Alex Kruger nhấn mạnh SEC sẽ không sớm nhắm mục tiêu vào stablecoin này. Trả lời suy đoán của Ju rằng Tether là mục tiêu tiếp theo của cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Kruger lập luận “SEC sẽ không nhắm đến Tether” bởi vì các vấn đề của stablecoin “không liên quan đến chứng khoán chưa đăng ký và thuộc quyền kiểm soát của một cơ quan khác”. Cụ thể:

“Rất khó để tưởng tượng Tether nằm trong danh sách mục tiêu ưu tiên của SEC. Stablecoin khó phân loại là chứng khoán và NYAG hiện đang nhắm đến Tether trong một cuộc điều tra theo Đạo luật Martin, vì vậy SEC không cần phải tiêu tốn tài nguyên vào nó (Nhưng ai biết được?)”.

Tương tự, luật sư Jake Chervinsky cho rằng không có khả năng SEC là cơ quan ‘sờ gáy’ USDT bởi vì stablecoin này “là thứ khó nhất để phân loại chứng khoán”. Thay vào đó, Chervinsky tin rằng NYAG, vốn đang theo dõi Tether trong một cuộc điều tra về Đạo luật Martin, là nơi tốt nhất để hành động.

Tuy nhiên, vẫn phải xem những nhận xét mới nhất của Ardoino có chấm dứt tin đồn dai dẳng về stablecoin USDT hay không.

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook