Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tether đốt 740 triệu USDT trong khi chỉ “in” 200 triệu USDT

0

0

Các “máy in” của Tether đã hoạt động lại từ tháng 10 và ghi nhận 11 trường hợp khai thác stablecoin bởi quỹ dự trữ Tether Treasury, theo sau là những đợt hoán đổi và chuyển nhượng gây tranh cãi.


Ngày 04/10, quỹ dự trữ Tether Treasury đã khai thác 5 triệu USDT, và tiếp theo là 20 triệu USDT vào ngày 7/10. Mặc dù 5 triệu USDT đã được phát hành trên EOS, nhưng không có bất kỳ dữ liệu có sẵn nào đưa ra được lý do đằng sau việc bảo chứng lượng 20 triệu USDT thứ hai. Ngoài ra, dữ liệu còn ghi nhận thêm 9 trường hợp bảo chứng USDT, nâng tổng số USDT được khai thác lên đến 211.987.000 vào tháng 10.

Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các hoạt động in của Tether đều diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 30/10. Giám đốc Công nghệ của Bitfinex và Tether, Paolo Ardoino đã thông báo rằng hầu hết các đợt bảo chứng USDT là một phần của những đợt hoán đổi Chuỗi như từ Omni sang Tron hay từ ERC20 sang Tron. Ông Ardoino cũng đề xuất Whale Alert nên triển khai một hệ thống phát hiện hoán đổi chuỗi. Ông cho biết thêm:

“Lượng hoán đổi chuỗi trung bình thường lớn hơn 10 triệu.”

“Đề nghị của tôi là xây dựng một thuật toán phát hiện các giao dịch hoán đổi chuỗi: một nguồn đi đến kho dự trữ trên chuỗi 1, một nguồn đi từ kho dự trữ trên chuỗi 2.”

Whale Alert cũng chỉ ra tổng cộng 740 triệu USDT đã bị đốt, lượng tiền này được xác nhận bởi tài khoản của Tether rằng sự dịch chuyển 370 triệu như “một phần được ủy quyền bởi Omni nhưng không công khai địa chỉ phát hành để đốt hoặc thu hồi”. Thông qua một blog của Tether giải thích về hoán đổi chuỗi, Tether sẽ khai thác theo nhu cầu của khách hàng nếu ví dự trữ của Tether thiếu một lượng yêu cầu trên một blockchain cụ thể.

“Sau khi đợt chuyển giao hoàn tất, chúng tôi sẽ đốt cùng lượng USDT Token trên blockchain ban đầu hoặc giữ lại các token này trong ví dự trữ của chúng tôi để sử dụng cho các đợt hoán đổi chuỗi trong tương lai với khách hàng.”

Theo TheBlockCrypto/Coin68

TVTA tổng hợp


0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.