Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tether lần nữa lọt top 3 vốn hóa thị trường trên Coinmarketcap, vượt mặt XRP

0

Sau khi in hàng tỷ USDT mới trong vài tháng qua, Tether, stablecoin được chấp nhận rộng rãi nhất đã trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, XRP, một trong ba loại tiền điện tử hàng đầu trong những năm qua, đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó liên tục giảm. Đầu tháng này, XRP đã ghi nhận mức giá 2 năm thấp nhất so với Bitcoin.

Tether vượt qua XRP. Nguồn: CoinMarketCap

Tether lọt top 3<

Tether, được gắn với Đô la Mỹ, gần đây đã in lượng coin mới khổng lồ để đối phó với nhu cầu ngày càng tăng từ các trader và nhà đầu tư. Công ty đã đúc được hơn 1,5 tỷ USD chỉ trong tháng 4.

Sau đó, Kho bạc Tether đã in gần 500 triệu USDT mới chỉ trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Trong phần còn lại của tháng Năm, cho đến bây giờ, tốc độ vẫn không chậm lại. Dữ liệu từ Whale Alert thường xuyên phác thảo các lô lớn được đúc tại kho bạc của Tether.

Và, như nhiều người dự đoán, các mức độ in mới của USDT vào thị trường đã hỗ trợ Tether vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Số tiền chuyển nhượng ấn tượng<

Bên cạnh việc tăng trưởng về vốn hóa thị trường, Tether cũng đang ghi nhận số tiền chuyển nhượng ấn tượng.

Trên mỗi dữ liệu được cung cấp từ GlassNode, trung bình động (MA) trong 1 ngày liên quan đến stablecoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào ngày 21 tháng 5 với 8,334.167. Vào ngày hôm sau, con số đã tăng lên tới 8,590.083.

Tether vs XRP 2

Số lượng chuyển tiền. Nguồn: GlassNode

Số giao dịch hàng ngày phá kỷ lục tháng 5 năm 2020 vượt xa mức cao gần đây của tháng 9 năm 2019. Điều thú vị là, số lượng chuyển USDT đã dao động vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020 trước khi giảm xuống mức thấp hàng năm vào tháng Hai. Kể từ đó, sự gia tăng rất rõ rệt.

Tether và giá Bitcoin<

Một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong cộng đồng tiền điện tử là liệu Tether có ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử hay không. Mối quan tâm vẫn chưa được giải quyết chủ yếu bởi vì nó có nhiều quan điểm khác nhau.

Chẳng hạn, một nghiên cứu hai phần từ các học giả đến từ Hoa Kỳ cho rằng Tether có thể đã thao túng mức tăng giá parabol năm 2017 khi BTC tăng vọt lên 20.000 đô la sau đó nhanh chóng lao dốc. Tether nhanh chóng phản đối các cáo buộc, cho rằng USDT chưa bao giờ được sử dụng cho bất kỳ hoạt động thao túng giá nào.

Một nghiên cứu khác về vấn đề này đã hỗ trợ cho quan điểm của Tether, nói rằng việc phát hành USDT không ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả.

Ngược lại, phân tích gần đây ngụ ý một mối tương quan nghịch giữa giá của BTC và tổng nguồn cung của stablecoin tại các sàn giao dịch. Cụ thể hơn, lượng USDT giảm trên các nền tảng có thể đang đẩy giá Bitcoin tăng vọt.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.