Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tether LLC phản đối Bloomberg, trấn an nhà đầu tư mã hóa rằng sự biến động mạnh không phải do thao túng

0

Leonardo Real, CEO của Tether LLC, tin rằng một chiến dịch có tổ chức được thành lập bởi nhiều ấn phẩm đang nhắm đến token Tether (USDT) và các ngân hàng đối tác của họ.

tether-khong phai thao tung1

Trong một cuộc phỏng vấn với Cryptonews, CEO  Tether khẳng định rằng stablecoin của họ được gọi là USDT hoàn toàn được đồng đô la Mỹ ủng hộ, trích dẫn các báo cáo xác nhận của Friedman LLP và Freeh Sporkin & Sullivan, hai công ty kế toán tại Mỹ có trụ sở tại New York và Washington.

CEO Tether: ‘Sự biến động của tiền mã hóa không phải do thao túng’

Trong suốt sáu tháng qua, Bloomberg và các nhà nghiên cứu độc lập đã báo cáo rằng Tether đã được các thương nhân sử dụng trên thị trường để thao túng giá Bitcoin (BTC).

Vào tháng 6, giáo sư Đại học Texas John Griffin đã phát hành một nghiên cứu cho rằng Tether được sử dụng để ổn định và tăng giá của BTC. Vào thời điểm đó, Griffin nói, “Tether dường như được sử dụng để ổn định và điều khiển giá Bitcoin”.

Các nhà phê bình đã cho rằng Tether đã được sử dụng để thao túng giá Bitcoin trên Bitfinex.

Vào ngày 20/11, một báo cáo được công bố bởi Bloomberg cho biết Bộ Tư pháp (DoJ) đang khai thác khả năng sử dụng Tether để tăng giá trị của BTC một cách nhân tạo trong thị trường tăng trưởng năm 2017.

Tham khảo báo cáo của Bloomberg, CEO Tether, Leonardo Real, nói chắc chắn rằng Tether chỉ có thể được sử dụng để thao túng giá Bitcoin nếu nó không được đồng đô la Mỹ ủng hộ, nghĩa là Tether hoàn toàn không thao túng. Ông lưu ý rằng những tuyên bố xung quanh việc thiếu nhu cầu đối với USDT là sai lầm vì token đã liên tục bảo đảm vị trí là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

Ông giải thích:

“Câu chuyện được đưa ra bởi Bloomberg trích dẫn một nghiên cứu độc lập, không xác định, tuyên bố rằng, nếu USDT không được hậu thuẫn, nó có thể thao túng giá Bitcoin. Toàn bộ nghiên cứu dựa trên giả định rằng USDT không được hậu thuẫn và do đó không đủ thúc đẩy bởi nhu cầu của trader. Điều này là sai lầm, và những tuyên bố cho rằng các giao dịch USDT không được thúc đẩy bởi nhu cầu khi nó luôn nằm trong top 2 tiền mã hóa giao dịch trong không gian liên quan đến khối lượng, đơn giản là rất vô lý”.

Cuộc tranh cãi mới nhất xung quanh Tether là câu hỏi về tính toàn vẹn của ngân hàng đối tác của nó, Deltec. Vào ngày 6/11, Deltec, một ngân hàng có trụ sở tại Bahamas, bị tình nghi tham gia vào một vụ rửa tiền của Venezuela.

Hai ngày sau khi báo cáo được phát hành, Deltec phủ nhận bất kỳ sự tham gia nào trong vụ việc, lưu ý rằng Abraham Edgardo Ortega, CEO lập kế hoạch tài chính tại công ty dầu mỏ quốc doanh của Venezuela, PDVSA, chưa bao giờ là khách hàng của Deltec.

“Đây là thông tin sai lệch hiện đang nhắm mục tiêu các ngân hàng của chúng tôi như một phần của chiến dịch có tổ chức chống lại chúng tôi. Chúng tôi tự hào được làm việc với Deltec. Sự tuân thủ và các tiêu chuẩn hoạt động của họ là không ai sánh kịp. Các chức năng tuân thủ của họ không bị xâm phạm và họ không tham gia vào bất kỳ trường hợp nào có thể nghi ngờ về tính toàn vẹn của họ”, CEO Tether nói.

Nhu cầu Tether vẫn mạnh mẽ

Bất chấp một số trường hợp gây tranh cãi liên quan đến Tether, Leonardo Real nhấn mạnh rằng nhu cầu về stablecoin vẫn mạnh mẽ.

“Nhu cầu về Tether vẫn ổn định và mạnh mẽ. Nó là stablecoin thống trị trong không gian bởi vì nó rất hữu ích cho mọi người giao dịch kinh doanh giữa các sàn giao dịch”.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại sự hoài nghi đối với stablecoin, đặc biệt là về bản chất không được kiểm soát của nó. Không giống như stablecoins có trụ sở tại Mỹ được bảo hiểm, quy định và kiểm toán, Tether không tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Breaking News: Bitcoin sập ngưỡng 4.000 USD, xuất hiện Panic sell trên thị trường, 3.000 USD là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo

Craig Wright: Người đề xuất Bitcoin Cash [BCH] Roger Ver và Jihan Wu từ Bitmain nên gặp thất bại thảm hại đi!

Cá voi Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự, GBX được cấp giấy phép tại Gibraltar

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X