Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tin nóng: Tether mở tài khoản ngân hàng $1.8 tỷ tại Bahamas

0

0

Tether Limited, công ty phát hành cổ phiếu tiền tệ mã hóa stablecoin gắn liền với USD gây tranh cãi (USDT), đã xác nhận rằng họ đã thiết lập mối quan hệ ngân hàng với một tổ chức tài chính nhỏ có trụ sở tại Bahamas.

Công ty tiền mã hóa, nổi tiếng với các hoạt động bí ẩn của nó, đã có những bước đi khác với những động thái mà họ thường làm, hôm qua đã công bố công khai rằng họ đã thiết lập mối quan hệ đối tác ngân hàng với Deltec Bank, một tổ chức tài chính 72 tuổi ở Nassau.

Viết trong thông báo, Tether nói rằng Deltec đã chỉ mở tài khoản sau một vài tháng xem xét bao gồm đánh giá liệu công ty có thể duy trì giá trị $1,00 USD của token USDT hay không. Điều đó, theo như báo cáo của CCN, đã chững lại trong những tuần gần đây, ngay cả khi Tether đã mua lại hơn 1 tỷ đô la giá trị của token với giá trị đầy đủ kể từ đầu tháng 10.

“Sự chấp nhận Tether Limited với tư cách là một khách hàng của Deltec đã đến sau sự xem xét thẩm định của họ về công ty chúng tôi. Điều này bao gồm, đặc biệt là, phân tích các quy trình, chính sách và thủ tục tuân thủ của chúng tôi; kiểm tra lý lịch đầy đủ của các cổ đông, người hưởng lợi cuối cùng và cán bộ của công ty chúng tôi; và đánh giá khả năng của chúng tôi để duy trì sự gắn liền với đồng USD tại bất kỳ thời điểm nào và chính sách quản lý kho bạc của chúng tôi. Quá trình thẩm định này đã được tiến hành trong khoảng thời gian vài tháng và thu được kết quả tích cực, dẫn đến việc mở tài khoản ngân hàng của chúng tôi với tổ chức này. Deltec đánh giá công ty của chúng tôi trên cơ sở liên tục”.

Tether tiếp tục công bố một lá thư từ Deltec rõ ràng xác nhận rằng công ty – vốn bị cáo buộc bởi một số hoạt động dự trữ phân đoạn ảo – đang nắm giữ 1.83 tỷ USD tại ngân hàng, quá đủ để trang trải tài sản 1.78 tỷ USD bằng USDT.

Bức thư, được quy cho Deltec Bank & Trust Limited, nhấn mạnh rằng xác nhận này đã được thực hiện “không có liên quan trách nhiệm” đối với ngân hàng:

“Chúng tôi xác nhận rằng, vào thời điểm đóng cửa vào ngày 31 tháng 10 năm 2018, giá trị tiền mặt danh mục đầu tư của tài khoản của họ với ngân hàng của chúng tôi là 1,831,322,828 đô la Mỹ.

Thư này được cung cấp mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào, nếu phát sinh, về phần của Deltec Bank & Trust Limited, các nhân viên, giám đốc, nhân viên và cổ đông của nó, và chỉ dựa trên thông tin mà chúng tôi đang sở hữu”.

Trước khi xác nhận công khai này, mối quan hệ của Tether với Deltec lần đầu tiên được báo cáo bởi The Block. Trước đây, công ty được cho là ngân hàng tại Ngân hàng Noble có trụ sở tại Puerto Rico, hiện đang được báo cáo là đang rao bán sau sự ra đi của Tether và các khách hàng ngành công nghiệp mã hóa lớn khác.

Vào tháng 6, Tether đã công bố một báo cáo từ công ty luật pháp của Mỹ Freeh, Sporkin & Sullivan LLP đã xem xét các tài khoản ngân hàng của công ty, thấy rằng họ có đủ tiền để trang trải USDT kể từ ngày 1 tháng 6, ngày thực hiện đánh giá.

Đọc thư đầy đủ của Deltec xác nhận tài sản của Tether tại đây.

Xem thêm:

Liệu Warren Buffett có đổi ý và đầu tư vào tiền mã hóa?

Bí quyết thành công của top 10 altcoin hàng đầu

Thị trường gấu Bitcoin có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa

EOS tăng 5% khi các token thu được lợi nhuận lớn, thị trường mã hóa tăng thêm 2 tỷ đô

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.