Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tether (USDT) kéo thị trường altcoin đi lên

0

Tether (USDT) đang chiếm lĩnh thị trường tiền mật mã và làm lan rộng ảnh hưởng của nó đến các altcoin. Hiện tại rất nhiều USDT đã có chỗ cho mình trên nhiều sàn giao dịch lớn nên có khả năng tính thanh khoản tăng cường đang lan dần sang các altcoin đang “hot” khác.

Khi giá của Bitcoin dậm chân dưới mức 10.000 USD, khối lượng giao dịch Bitcoin tiếp tục suy giảm hàng ngày đến mức chỉ chiếm 29% trên toàn bộ thị trường hiện tại, trong khi tỷ trọng giao dịch altcoin tăng lên. Hơn 23% giao dịch Ethereum (ETH) là nhằm đổi lấy USDT thông qua các sàn OKEx, Binance và Bitfinex.

Tether: Xác lập giai đoạn mới cho Altcoin?

Giao dịch Tether đã vượt qua mốc 16%, và theo các thống kê khác thì nó chiếm hơn 23% tổng các giao dịch. Thái độ nhiệt tình của Nhật Bản vốn là động lực thúc đẩy giá BTC lại đang giảm sút, và đồng Yên chỉ chiếm 44% tổng số giao dịch BTC. Với tính năng động cao của thị trường tiền mật mã, ảnh hưởng gia tăng của Tether là một hiện tượng chuyển động nhanh. Trong khi giao dịch tiền pháp định chiếm lĩnh phiên tăng điểm gần đây nhất, có vẻ giờ đây các token USDT sẽ định hướng biến động giá cả tại vài sàn giao dịch sôi động nhất trên thị trường.

Hơn 24% giao dịch EOS cũng phụ thuộc vào token USDT. Một số người tin rằng lần tăng trưởng hiện tại của EOS là sự lôi kéo thị trường rõ ràng cũng như chuyển động phối hợp nhờ các mối liên kết trực tiếp đến dự án Tether:

Litecoin (LTC), đồng tiền tăng mạnh gần đây chiếm 33% khối lượng giao dịch trên thị trường USDT. Đối với Bitcoin Cash (BCH), giao dịch USDT chiếm hơn 24% thị trường. Có thể nói một số đồng tiền mạnh nhất trong tuần qua đều đã leo thang nhờ thị phần USDT. Những đồng tiền bị tụt hậu như NEM (XEM) và Cardano (ADA) vẫn chiếm tỷ trọng giao dịch USDT dưới 10%.

Binance vẫn là một trong những ví Tether khủng nhất, nghĩa là các cặp tài sản với USDT có thể gia tăng. Hầu như không có hoạt động giao dịch Tether đổi lấy tiền pháp định. Hơn 95% giao dịch USDT đổi đô la Mỹ tập trung trên sàn Kraken, nhưng khối lượng thấp đến bất ngờ: 1 triệu USD.

So với doanh số của USDT trên thị trường, tại thời điểm phá vỡ trên mức tương đương 6 tỷ USD thì khả năng thu tiền mặt từ Tether gần như không đáng kể.

Mặc dù thiếu thốn token Tether mới, loại tài sản này dường như có thể mở rộng ảnh hưởng sâu rộng của nó đến các thị trường, lần này là thoát khỏi Bitcoin và kéo theo các altcoin đang “hot”. Tức là không có tài sản nào tránh khỏi ảnh hưởng của tính thanh khoản gia tăng, nó làm tăng giá đồng đô la nhưng thực sự không cung cấp cách nào để dễ dàng thu về tiền pháp định.

Theo TapChiBitcoin/Investing.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.