Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tether và Bitfinex bị khởi kiện về hành vi thao túng thị trường

0

Một tập đoàn luật có trụ sở tại New York vừa khởi kiện Tether và Bitfinex với tội danh thao túng thị trường tiền điện tử.


“Bong bóng lớn nhất lịch sử”

Tập đoàn Roche Freedman đã đệ trình một vụ kiện tập thể cáo buộc công ty stablecoin và giao dịch tiền điền tử lừa đảo các nhà đầu tư, thao túng thị trường và che đậy các khoản tiền bất hợp pháp, đối tác sáng lập công ty Kyle Roche tweet vào ngày 7 tháng 10.

Trong tweet, Roche cáo buộc Tether và Bitfinex đã tạo ra bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Được nộp vào ngày 6 tháng 10, tài liệu cho biết cách thức thực hiện của Bitfinex và Tether gồm nhiều bước và vô cùng tinh vi, chia dòng tiền ra nhiều phần để gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường.

Phát hành “khống” USDT

Trong vụ kiện, Roche Freedman nghi ngờ khẳng định của Tether về lượng USD công ty đang có tương đương với lượng Tether tokens (USDT). Thay vào đó, công ty luật tin rằng Tether đã phát hành “khống” một lượng tokens để thao túng giá tiền điện tử. Trích tài liệu:

“Vì thị trường tin lời nói dối một USDT bằng một đô la Mỹ, Bitfinex và Tether có đủ sức mạnh thao túng thị trường ở quy mô chưa từng có để kiếm lợi từ các chu kỳ bùng nổ giá tự tạo ra và họ thực sự đã làm.”

Tether và Bitfinex đã đoán trước được vụ kiện

Đơn kiện được công bố hai ngày sau khi Tether và Bitfinex nhận thông tin cùng các bài viết chưa được phát hành các buộc họ về hành vi thao túng thị trường.

Cho rằng những cáo buộc này không có căn cứ, Tether và Bitfinex khẳng định sẽ bào chữa quyết liệt nếu luật sư sử dụng nguồn này để khởi kiện.

Theo Cointelegraph/Coin68

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.