Tezos (XTZ) tăng gấp đôi trong một tuần, điều gì tiếp theo?

Giá Tezos (XTZ) đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua và hiện đang thách thức mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 5 là $ 8,42.

Tezos đang tăng trưởng theo hình parabol

Tezos đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 8,42 vào ngày 7 tháng 5 năm 2021. Sau đó, altcoin này đã trải qua đợt điều chỉnh 75% xuống mức thấp vĩ mô là $ 2,10 vào ngày 20 tháng 7.

Sau khi hợp nhất trong ba tháng từ tháng 5 đến tháng 8, token đã bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 4 (hình chữ nhật màu xanh lá cây). Sau đó, nó đạt đến mức Fib thoái lui 0,618 của toàn bộ xu hướng giảm và biến mức kháng cự $ 4 thành mức hỗ trợ vào ngày 7 tháng 9.

Một ngày sau, giá tạo ra một cây nến búa (mũi tên màu xanh) để bắt đầu chuyển động đi lên theo đường parabol từ ngày 9 tháng 9. Trong tuần qua, giá XTZ đã tăng gấp đôi và đang giao dịch ở $ 7,4 vào thời điểm viết bài.

Sự bứt phá vào ngày 9 tháng 9 và xu hướng đi lên tiếp theo được xác nhận bởi khối lượng giao dịch lớn. Sau đó, altcoin này đã xác nhận mức Fib thoái lui 0,618 nói trên là hỗ trợ và tiếp tục chuyển động đi lên của nó.

xtz-tang-dap-doi

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ số kỹ thuật

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng ngày hỗ trợ sự bứt phá đang diễn ra. Chỉ báo RSI đã quay đầu trở lại từ vùng trung lập gần 50 và đang mạnh lên. Hiện tại, chỉ báo đã lấy lại vùng tăng giá trên 70 và không tạo ra bất kỳ sự phân kỳ giảm giá nào.

Đường tín hiệu MACD đã nằm trong vùng dương kể từ đầu tháng 8 và đang tăng. Histogram cũng đang tạo ra các thanh xung lượng cao hơn cho thấy đà tăng đang mạnh lên. Hơn nữa, chỉ báo stochastic oscillator cũng đã quay trở lại vùng tăng.

xtz-tang-dap-doi

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Mục tiêu gần nhất ở phía tăng là mức ATH ở $ 8,42. Việc đóng cửa cây nến hàng ngày trên mức $ 7,58, là đỉnh của cây nến ngày 13 tháng 9, sẽ là một tín hiệu tăng giá.

Các mục tiêu tiếp theo được xác định bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài. Nếu giá có thể bứt phá lên trên ATH thì mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 10,14 và $ 11,04, tương ứng với mức Fib thoái lui 1,272 và 1,414. Nếu những mức này cũng được chinh phục thì đà tăng có thể tiến tới $ 12,33 và $ 14,75, tương ứng với mức Fib thoái lui bên ngoài là 1,618 và 2.

xtz-tang-dap-doi

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ ngắn hạn hơn cho thấy một kênh song song tăng mạnh. Đồng thời, chúng ta thấy mức kháng cự trước đây ở $ 6,20, đã được chuyển thành hỗ trợ (hình chữ nhật màu xanh lá cây).

Hiện tại, giá đang ở gần đường giữa của kênh, đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ ngày 11 tháng 9. Nếu XTZ cố gắng vượt qua đường kháng cự này và xác nhận nó là hỗ trợ, thì nó có thể đạt ATH mới trong vài ngày tới.

Mặt khác, nếu đường giữa vẫn được coi là kháng cự, thì giá sẽ quay trở lại đường hỗ trợ của kênh, hiện đang nằm quanh mức $ 7. Một sự cố từ kênh có thể đưa giá về vùng hỗ trợ nói trên ở $ 6,20.

xtz-tang-dap-doi

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá XTZ ở đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM