Thăm dò ý kiến cho thấy cứ 10 người Anh thì có 4 người tin rằng thị trường chứng khoán cũng rủi ro như tiền điện tử

Một cuộc thăm dò mới do Piplsay thực hiện đã phát hiện ra rằng 41% người Anh hiện tin rằng có một lượng rủi ro tương đương khi đầu tư vào tiền điện tử như thị trường chứng khoán.

Cuộc khảo sát đối với 6.070 cư dân Anh trên 18 tuổi cho thấy rằng những người trưởng thành sống ở Vương quốc Anh đang bắt đầu xem tiền điện tử và thị trường chứng khoán ngang bằng nhau. Trong khi 45% người được hỏi vẫn coi tiền điện tử là rủi ro hơn cả hai.

Hơn 40% người tham gia mô tả tiền điện tử là an toàn so với 31% không an toàn, trong khi 27% còn lại cho biết họ không chắc chắn về tính bảo mật của tài sản kỹ thuật số.

Gần 30% người được hỏi cho rằng khả năng xảy ra các hoạt động hack hoặc gian lận là mối quan tâm hàng đầu của họ liên quan đến tiền điện tử, trong khi các cân nhắc về quy định cũng gây ra lo ngại cho 26% người tham gia. Đáng ngạc nhiên, sự biến động ít là vấn đề, chỉ có 19% chia sẻ mối quan tâm này.

Mặc dù mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, phần lớn những người được hỏi cho biết họ vẫn có nhiều khả năng tránh xa tiền điện tử, với 57% người Anh nói rằng họ không muốn đầu tư.

Phát hiện của Piplsay chỉ ra rằng hầu hết người Anh không tin tưởng vào khả năng hiểu biết về tiền điện tử của họ, với 46% người tham gia khẳng định họ không hiểu gì về tiền kỹ thuật số.

Khoảng 35% thế hệ Gen Zers và Millennials tin rằng họ hiểu rõ về tiền điện tử, với 39% mô tả tài sản kỹ thuật số là an toàn. Khoảng 37% Gen Zers và 27% Millennials có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay. Ngược lại, chỉ 29% Gen Xers tin rằng họ hiểu tiền điện tử và chỉ 22% cho rằng nó an toàn. Khoảng 27% có kế hoạch đầu tư trong năm nay.

Mặc dù những người được hỏi không quan tâm đến đầu cơ tiền điện tử, 46% cho biết họ nghĩ rằng các thương hiệu lớn như Apple, Amazon và Tesco nên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử – cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử như một phương tiện thanh toán.

Việc giới trẻ áp dụng tiền điện tử không có gì mới, với một cuộc khảo sát từ Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI) cho thấy rằng ở Úc gần 20% thanh niên đã sở hữu tiền điện tử vào năm 2020.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát khác do Wirex hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar thực hiện về chủ đề chấp nhận tiền điện tử vào năm 2021 cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn tuổi đang dần tham gia vào tiền điện tử, với 30% số người được hỏi ở độ tuổi từ 45 đến 54 nói rằng họ sử dụng tài sản tiền điện tử – phân khúc lớn nhất trong số 3.834 người tham gia khảo sát.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM