Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tháng 9 là tháng quan trọng đối với Bitcoin khi các miner đã quay trở lại cuộc chơi

0

Bitcoin dẫn đầu thị trường trong 3 tuần qua, tăng từ 32.000 đô la và hiện giao dịch ở mức 47.720 đô la vào thời điểm hiện tại, cao hơn 53,5%. Điều này phần lớn là do các nhà đầu tư thúc đẩy thị trường bằng vốn của họ.

Tuy nhiên, đóng góp lớn cho động thái gia tăng còn có các miner. Sau một thời gian dài, cuối cùng họ đã trở lại hoạt động trên mạng. Bài viết sẽ phân tích miner ảnh hưởng như thế nào đến giá cả và giá trị của Bitcoin trong thời gian tới.

Làn sóng miner đầu hàng đã kết thúc?

Đúng vậy. Lệnh cấm khai thác của Trung Quốc buộc miner phải di chuyển đến các khu vực khác trên thế giới, gây ra biến động nghiêm trọng trên thị trường. Nhưng bây giờ, hiệu ứng đó đang dần mất đi.

Bitcoin Hash Ribbon (dải hash Bitcoin) mô tả khả năng Bitcoin chạm đáy khi miner đầu hàng, đạt mức thấp nhất vào tháng 6. Đây cũng là thời điểm giá bắt đầu lao dốc và khiến BTC giảm 47%.

Bitcoin Hash Ribbon | NguồnGlassnode

Các vùng màu đỏ sẫm cho thấy điều tồi tệ nhất của lần đầu hàng này, xuất hiện lần cuối vào cùng thời điểm năm ngoái. Hiện tượng này xảy ra khi đường trung bình động (MA) 30 ngày cắt xuống dưới đường MA 60 ngày. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, MA 30 ngày đã vượt trên MA 60 ngày, sau 80 ngày. Điều này chứng tỏ áp lực bán trên thị trường đang giảm dần.

MA 30 ngày cắt trên MA 60 ngày | Nguồn: Glassnode

Miner đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận trong vài tuần qua. Khi giá BTC bắt đầu tăng lên, lượng nắm giữ của miner trở nên có lợi nhuận đáng kể. Vì miner đã tích lũy gần 3 tháng nên họ có lượng Bitcoin đáng kể.

Và với áp lực bán giảm, rõ ràng miner cũng không có ý định bán. Do đó, theo thời gian, khối tài sản của họ sẽ sinh lợi hơn.

Ngoài ra, doanh thu của miner hiện ở mức cao nhất trong 3 tháng, lần cuối cùng xảy ra vào tháng 5. Tuy nhiên, nguồn thu từ phí tiếp tục ở mức thấp. Vào thời điểm viết bài, chỉ số đã chạm mức thấp nhất trong 13 tháng. Điều này cho thấy mức độ tham gia của nhà đầu tư vẫn chưa bắt kịp với hoạt động khai thác gia tăng.

bitcoin

Doanh thu từ phí của miner Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hoạt động gia tăng được thể hiện qua hashrate tăng đáng kể. Khi hashrate tiếp tục tăng, nó cũng sẽ thúc đẩy độ khó khai thác phục hồi. Độ khó đã ở mức thấp nhất một năm trong gần 3 tuần. Đây là những dấu hiệu cho thấy miner Trung Quốc hiện đang bình ổn và hoạt động trở lại. Với điều này, không chỉ mạng sẽ mạnh hơn mà thị trường nói chung cũng sẽ được hưởng lợi.

bitcoin

Độ khó khai thác Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Vậy giá Bitcoin thì sao?

Giá Bitcoin đã bị từ chối tại kháng cự 48.000 đô la vào thứ 7 và đang giao dịch dưới mức này. Như vậy, áp lực giảm vẫn còn trên thị trường và chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã tìm thấy một dấu hiệu để dự đoán thị trường BTC có thể diễn ra theo hướng nào.

Trong vlog mới nhất, nhà phân tích tài chính và là người tạo ra Into The Cryptoverse, Benjamin Cowen, lưu ý rằng “test thực sự” đối với Bitcoin “đang đến”. Anh tin giá Bitcoin có thể chạm mốc 100.000 đô la sớm hơn và dữ liệu lịch sử sẽ luôn là một chỉ báo tốt về điều đó.

Cowen nhấn mạnh tháng 9 là một tháng quan trọng đối với giá Bitcoin.

“Điều thú vị hơn đối với tôi là tháng 9. Tại sao? Bởi vì mỗi tháng 9 trong bốn năm qua, Bitcoin đều test SMA 20 tuần”.

bitcoin

Nguồn: Into The Cryptoverse

Kể từ năm 2017, giá Bitcoin đã test đường trung bình động đơn giản 20 tuần (SMA 20W) mỗi năm, ngoại trừ năm 2019. Giá đã cố gắng giữ được hỗ trợ do SMA 20W cung cấp 3 trong số 4 lần. Hiện tại, với động lực trên thị trường Bitcoin, đường này đang nằm dưới giá.

Mặc dù đây là một xu hướng có thể xảy ra vào tháng 9, nhưng có lẽ đã hình thành từ đầu năm nay. Theo Cowen, SMA 20W hiện đang ở mức giá “khiêm tốn” 43.000 đô la. Trong khi đó, giá BTC vẫn cao hơn 8- 9%. Tuy nhiên, khi áp lực giảm giá đang xuất hiện trên thị trường, Cowen ước tính BTC sẽ có xu hướng lui về 43.000 đô la.

Phân tích của Cowen cho tháng 9 cũng phù hợp với dự đoán xu hướng giá của PlanB. Nhà biểu đồ cho biết vào ngày 20/7 rằng Bitcoin sẽ giao dịch trên $47k vào tháng 8 thông qua mô hình Stock to Flow nhưng hiện tại giá đã trượt khỏi mức này.

Vì giá đã giảm xuống, chúng ta có thể thấy BTC quay lại 43.000 đô la, nhưng liệu mức này có thể được giữ vững? Theo mô hình giá của PlanB, BTC sẽ không chỉ giữ ở mức này mà còn tăng mạnh hơn về phía mục tiêu 100.000 đô la.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X