Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thành phố Dubai cảnh báo dự án Dubai Coin (DBIC) là lừa đảo, giá token giảm gần về 0

0

Văn phòng Truyền thông Dubai thông báo rằng các nhà chức trách chưa bao giờ chấp thuận một loại tiền kỹ thuật số có tên Dubai Coin, đồng tiền này đã chứng kiến ​​mức tăng vọt 1.000% khi dự án ra mắt với tên gọi “tiền tệ kỹ thuật số chính thức của Dubai” vào đầu tuần này.

“Nó không phải là tiền điện tử chính thức của thành phố,” thông báo cảnh báo. Website quảng cáo Dubai Coin (DBIC) là một chiến dịch lừa đảo phức tạp được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân từ những người truy cập”.

Giới thiệu của Dubai Coin trên Bitcointalk 

Sau thông báo, các nền tảng niêm yết lớn CoinMarketCap và CoinGecko đã xóa Dubai Coin khỏi các trang của họ. Theo dữ liệu từ TradingView, giá của đồng tiền này đã giảm gần về 0 kể từ khi có tuyên bố chính thức.

Trang web hiện không còn tồn tại của Dubai Coin tuyên bố rằng đó là một dự án được cung cấp bởi ArabianChain Technology, một blockchain công khai được phát triển trong khu vực. ArabianChain đã nhanh chóng bào chữa rằng Dubai Coin không liên quan đến công ty. Họ cũng gọi website của dự án là lừa đảo.

Theo ArabianChain, DBIX là tiền tệ kỹ thuật số bản địa của nền tảng. Nhưng nó không liên quan đến DBIC.

“DBIX là nguồn cung cấp nhiên liệu cho Arabianchain và là đồng tiền kỹ thuật số có thể khai thác đầu tiên trong khu vực”, công ty nói.

Một thông cáo báo chí hiện đã bị xóa về Dubai Coin tuyên bố rằng đồng tiền này “được Dubai đưa ra và được thiết lập để trở thành tiền tệ kỹ thuật số trên thực tế của thành phố”.

Dubai được biết đến với thái độ tích cực đối với công nghệ blockchain và tiền điện tử. Trong năm nay, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai đã tăng cường nỗ lực để tạo ra một khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho các quy định về tiền điện tử ở tiểu quốc giàu có này.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.