Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thành phố Quảng Châu Trung Quốc công bố trợ cấp 150 triệu đô la cho “Dự án Blockchain nổi bật”

0

Chính phủ Trung Quốc đang tìm cách trợ cấp cho các dự án blockchain và thành phố Quảng Châu đang dẫn đầu về phí. Chính quyền địa phương đã công bố một khoản trợ cấp 1B nhân dân tệ (150 triệu USD) để tài trợ cho “các dự án blockchain nổi bật”.

Các nguồn tin tích cực từ Trung Quốc ngày càng nhiều hơn khi một địa phương lớn ở nước này công bố một khoản trợ cấp dành riêng cho blockchain.

Quảng Châu sẽ tài trợ cho các dự án Blockchain đầy triển vọng<

Quảng Châu sẽ dành một khoản tiền cho việc “trợ cấp blockchain” sẽ được trao cho các dự án đầy triển vọng.

Dovey Wan đã tweet về câu chuyện ngày hôm nay và tin rằng các chính quyền địa phương khác sẽ làm theo. Nói tóm lại, ngành công nghiệp blockchain ở Trung Quốc sẽ sớm nhận được các khoản trợ cấp lớn để thúc đẩy sự phát triển của nó. Các tin tức đầu tiên xuất hiện trong hãng tin tức tài chính Trung Quốc Caijing. 

“Chính quyền địa phương Quảng Châu vừa công bố khoản tài trợ của chính phủ trị giá 10 tỷ RMB (~ 150 triệu USD) dành riêng cho “trợ cấp blockchain” cho “các dự án blockchain nổi bật”. Tôi tin rằng tất cả các chính quyền địa phương khác sẽ làm theo, trợ cấp vốn tổng thể có thể rất lớn.”

Theo Wan, kế hoạch của Quảng Châu là tài trợ cho 2 dự án blockchain mỗi năm. Một số khoản tiền cũng sẽ được dành cho các khóa học đại học. Các quỹ sẽ được phân bổ giữa các dự án chuỗi công khai (những dự án không có token), dApps giúp ích cho công chúng và tài trợ cho các công ty dịch vụ blockchain khác nhau.

Dự kiến việc các chính phủ khác tham gia vào “cơn sốt” blockchain và cạnh tranh sẽ rất được mong đợi. Mục tiêu cuối cùng là tối ưu hóa sự đổi mới và chính quyền địa phương sẽ tích cực cạnh tranh với những người có thể gây ấn tượng với chính quyền trung ương và Đảng Cộng sản Trung Quốc nhất.

Sự cuồng nhiệt Blockchain tại Trung Quốc vẫn đang tiếp tục<

Từ sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình ủng hộ công nghệ blockchain, “cơn sốt” về công nghệ mới nổi đã không bị đình trệ. Việc gọi blockchain là “scam” hiện đã bị cấm hoàn toàn ở Trung Quốc. Các trường đại học cung cấp các khóa học về công nghệ xuất hiện hầu như chỉ sau một đêm khi các tìm kiếm về “blockchain” bùng nổ cũng chỉ sau một đêm. Kết quả cuối cùng là sự gia tăng của tiền điện tử Trung Quốc trên toàn bảng, mặc dù không ai trong số họ được chính phủ đề cập.

Giờ đây, với việc chính quyền địa phương tăng gấp đôi blockchain để gây ấn tượng với chính quyền trung ương và Chủ tịch Tập Cận Bình, chúng ta có thể bắt đầu thấy sự cuồng nhiệt blockchain ở quốc gia này đang gia tăng. Sự lạc quan ở Trung Quốc ngay bây giờ có thể báo hiệu một giai đoạn mới trong lịch sử tiền điện tử, mặc dù có sự lo lắng chính đáng đối với nhà nước độc tài của mình.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.