Thành viên Hội đồng quản trị Tesla là Giám đốc tại hai công ty tiền điện tử

Một thành viên của ủy ban kiểm toán đã cho phép Tesla đầu tư 1.5 tỷ đô la vốn vào Bitcoin cũng là nhà đầu tư tiền điện tử lớn, theo The Telegraph tiết lộ.

tien dien tu

Antonio Gracias – Thành viên hội đồng quản trị Tesla

Antonio Gracias, thành viên hội đồng quản trị Tesla từng làm việc trong ủy ban, cũng là giám đốc tại BitGo (một công ty custody và bảo mật tài sản kỹ thuật số) và tại nền tảng giao dịch tiền điện tử ErisX. Không biết liệu anh ta có lời bào chữa gì cho cuộc bỏ phiếu hay không. Được biết anh sẽ rời Tesla vào cuối năm nay.

Gracias đã tham gia hội đồng quản trị của công ty từ năm 2007. Anh cũng là thành viên hội đồng quản trị tại công ty tên lửa SpaceX của Elon Musk.

Doanh nhân sống tại Chicago này cũng là người sáng lập công ty đầu tư Valor Equity Partners. Trước đó, Gracias đã đầu tư vào nền tảng token bảo mật Harbour được BitGo mua lại vào năm ngoái.

Mặc dù không rõ liệu Gracias có tham gia bỏ phiếu để thông qua thay đổi chính sách đầu tư của Tesla hay không, nhưng các chuyên gia cho rằng có thể có xung đột lợi ích tiềm ẩn do các vai trò của vị doanh nhân này.

Bill Klepper, giáo sư quản lý tại Trường Columbia Business School, nói với The Telegraph:

“Nếu có bất kỳ xung đột trực tiếp nào hoặc sự xuất hiện của điều đó, tốt hơn bạn nên tránh xa nó. Chúng tôi phải tìm hiểu xem liệu anh ấy có hành động thiện chí hay không. Chính vì sự thiếu minh bạch mà bạn thấy, mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về đạo đức của bạn”.

Hồ sơ trình SEC mới nhất của Tesla tiết lộ rằng công ty đã áp dụng chính sách đầu tư mới vào tháng 1 với trọng tâm là tài sản kỹ thuật số và vàng. Theo tài liệu, Tesla đã mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin.

Khi tin tức được đưa ra vào tuần trước, nó đã đẩy giá Bitcoin lên mức kỷ lục.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không hài lòng với động thái này. Một trong số họ là Gary Black, nhà đầu tư tư nhân và là cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, người đã rời khỏi Tesla với lý do “phân bổ vốn rủi ro”.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM