Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thất vọng vì dịch vụ ngân hàng, một nhà hàng tại Hồng Kông chuyển sang chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH, BNB, XRP và BUSD

0

Một nhà hàng nổi tiếng tại Hồng Kông cho biết, sự biến động của tiền điện tử có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các doanh nghiệp nhỏ.

Một nhà hàng tại Hồng Kông chuyển sang chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH, BNB và XRP

Max Levy – Chủ nhà hàng Okra

Đừng chờ đợi với thẻ tín dụng hoặc tiền mặt nếu bạn tình cờ dùng bữa tại nhà hàng theo phong cách Nhật Bản, Okra ở Hồng Kông. Nhà hàng hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), XRP, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sau khi phải vật lộn với những tác động xấu của đại dịch Covid-19 đang diễn ra, tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) đưa tin.

Tiền điện tử không hẳn là một khái niệm xa lạ đối với người Hồng Kông. Nhiều thanh niên tham gia biểu tình đã chuyển sang sử dụng Bitcoin trong năm 2019, họ đã giải quyết các vấn đề tài chính khi bị chính quyền kiểm soát gắt gao.

Nhà hàng Okra

Tại sao lại sử dụng tiền điện tử?

Max Levy, đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng Okra giải thích với SCMP rằng, hoạt động kinh doanh kém do đại dịch Covid-19, các nhà hàng không được phép hoạt động hết công suất là lý do đằng sau việc chuyển sang thanh toán bằng tiền điện tử.

“Vấn đề chính mà tôi thấy năm ngoái là hầu hết các nhà hàng và các nhà sản xuất nhỏ không có tiền tiết kiệm”, Levy cho biết. “Những khoản tiết kiệm mà họ có được được lưu trữ dưới dạng tiền mặt và chúng không giống như tiền điện tử cho phép các nhà hàng dễ dàng chi tiêu với số dư rất thấp mà họ giữ”.

“Nếu chúng tôi chỉ giữ một lượng nhỏ doanh thu của mình, ngay cả khi nó chỉ là 1% doanh thu hàng tháng của chúng tôi, ở hình thức tiền điện tử, thì vâng, rủi ro là giá tiền điện tử có thể đi xuống. Nhưng nó cũng có thể tăng đáng kể ngay cả khi những đồng coin đó chỉ tăng 3 hoặc 4%”, Levy nói.

Động thái này dường như là anh đang nắm lấy sự biến động của tiền điện tử thay vì chạy trốn khỏi nó. Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin và Ethereum đều giảm hơn 10% trong tuần, khiến chúng trở thành một tài sản không quá tốt để trở thành một công cụ thanh toán rộng rãi.

Nhưng không chỉ lời hứa về lợi nhuận cao đã thu hút Levy đến với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Anh cho biết trải nghiệm tồi tệ gần đây với một ngân hàng, khi nhà hàng mất quyền truy cập vào tài khoản trực tuyến của mình trong hơn một tuần là lý do lớn hơn đằng sau động thái này.

Như SCMP đã lưu ý,”điểm giới hạn” khiến Levy chấp nhận tiền điện tử xảy ra khi anh mất quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng online của nhà hàng trong 10 ngày, chỉ vì pin của thiết bị thông báo mã bảo mật mà ngân hàng cấp cho người dùng bị lỗi. Ngân hàng đã không khắc phục sự cố, thay vào đó đề nghị anh thực hiện các giao dịch qua quầy. Nhưng việc này khiến anh phải chịu mức phí 50 HKD (6 đô la) cho mỗi lần. Và Levy thường phải thực hiện hơn 60 giao dịch trên tài khoản mỗi tháng. Một con số không hề nhỏ.

Nếu so sánh, phí của BTC, ETH sẽ rẻ hơn một ít. Còn riêng về BNB, XRP và BUSD thì đó là một món quà tiết kiệm rất lớn, với mức phí chỉ vài xu cho mỗi giao dịch.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.