Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thẻ chip ưu việt gì hơn thẻ từ mà người dùng nên thay thế?

0

Thẻ ATM gắn chip có nhiều điểm khác so với thẻ từ, trong đó tính năng ưu việt hơn là khả năng bảo mật thông tin, hạn chế rủi ro gian lận, lấy cắp thông tin và tiết kiệm chi phí,…

Theo lộ trình chuyển đổi trong Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến 31/12/2021, 100% số thẻ ngân hàng phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Các tổ chức sẽ ngừng phát hành thẻ nội địa sau thời điểm 31/3/2021.

Các khách hàng có thẻ từ nội địa (thẻ còn đang thời hạn sử dụng) nhưng chưa được chuyển đổi sang thẻ chip thì sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, Internet Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Thẻ chip có những khác biệt gì so với thẻ ATM từ? - Ảnh 1.

Đồ hoạ: Alex Chu.

Thẻ từ là thẻ có chứa dải băng từ với nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của khách hàng. Dữ liệu trên thẻ từ được lưu trữ cố định trên dải từ (mặt sau thẻ) và chỉ được mã hóa một lần, vì vậy dễ dẫn đến rủi ro đánh cắp thông tin thẻ và gian lận giao dịch.

Thẻ chip có gắn một vi mạch trên bề mặt thẻ, và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ từ. Đối với thẻ chip, dữ liệu giao dịch gồm dữ liệu được lưu cố định tại chip (mặt trước thẻ) và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch. Mỗi khi thẻ chip được dùng để thanh toán thì chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X