The Graph bổ sung hỗ trợ cho Polkadot, NEAR, Solana và Celo

Mạng lưới API mở toàn cầu đang mở rộng để hỗ trợ các blockchain Layer 1 mới.

Sau khi ra mắt mainnet trên Ethereum vào giữa tháng 12 năm 2020, The Graph hôm nay đã thông báo rằng nó đang tích hợp các blockchain Polkadot, NEAR, Solana và Celo.

Graph là một giao thức cho phép các lập trình viên xây dựng giao diện lập trình ứng dụng (API), mà nó gọi là đồ thị con, có thể truy vấn và lập chỉ mục dữ liệu blockchain. Được coi là một giải pháp thay thế mở cho các công cụ phân tích blockchain hiện có, Graph cung cấp cơ sở hạ tầng để truy cập dữ liệu on-chain từ nhiều blockchain, với mục tiêu rộng lớn hơn là hỗ trợ sự cộng tác và khả năng tương tác trên web phi tập trung.

Eva Beylin, giám đốc tại The Graph Foundation, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải làm để làm cho Web 3.0 trở nên thân thiện với nhà phát triển như Web 2.0. Như những lưu ý từ nền tảng, việc sử dụng một đồ thị con không yêu cầu các nhà phát triển phải có kiến ​​thức chuyên môn về nhiều thuộc tính độc đáo và khác nhau của nhiều blockchain, chẳng hạn như ngôn ngữ hợp đồng thông minh cơ bản của chúng.

Graph đã hỗ trợ blockchain Ethereum, IPFS và POA và hỗ trợ hệ thống tệp InterPlanetary – một mạng ngang hàng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Hiện tại có hơn 7,000 đồ thị con đã được triển khai bởi các nhà phát triển các ứng dụng phi tập trung phổ biến được xây dựng trên Web 3.0, trong số đó có Uniswap, AAVE, Decentraland và Synthetix.

Bây giờ Polkadot, NEAR, Solana và Celo đã được tích hợp, The Graph cũng đang hướng tới việc mở rộng hỗ trợ cho Bitcoin, Cosmos, Avalanche, Binance Smart Chain, Flow và những thứ khác. Ethereum sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn cho The Graph Network và token gốc của nó, Graph Token (GRT) mà các nhà phát triển nhận được khi người dùng truy vấn đồ thị con của họ sẽ vẫn là token ERC-20.

Mục tiêu cuối cùng của nền tảng này là hỗ trợ tất cả các blockchain Layer 1 và trở thành một giải pháp lập chỉ mục và truy vấn được chấp nhận rộng rãi cho tất cả các mạng internet phi tập trung, làm cho sự phong phú của dữ liệu blockchain trên mạng thực sự có thể truy cập và hành động được. Như Beylin đã nói:

“Chúng tôi tin tưởng vào việc hỗ trợ nhiều chuỗi để tất cả các nhà phát triển có thể xây dựng các dApp một cách hiệu quả và đẩy nhanh việc áp dụng Web 3.0. Các nhà phát triển có thể chọn bất kỳ chuỗi nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ và nó cũng sẽ giúp các nhà phát triển Ethereum hiện tại xây dựng các ứng dụng tương thích”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM