Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

The Graph lưu trữ giao thức quản trị trên giải pháp thay thế GitHub phi tập trung Radicle

0

Nền tảng phân tích và truy vấn Web 3.0 The Graph đã công bố nền tảng xây dựng phần mềm ngang hàng Radicle sẽ lưu trữ giao thức quản trị của họ – Quy trình đề xuất cải tiến của The Graph (The Graph Improvement Proposal – GIP). Mọi quản trị giao thức trong tương lai cũng sẽ được lưu trữ trên Radicle, tương tự như GitHub phi tập trung.

Radicle

Quy trình GIP nhằm đảm bảo nâng cấp giao thức không gây khó khăn và cho phép cộng đồng phi tập trung cũng như các bên liên quan đóng góp vào sự phát triển chung của giao thức The Graph.

Nó đưa ra cách những người đóng góp có thể đề xuất ý tưởng và cung cấp phương pháp luận cho The Graph Council – cơ quan quản lý Kho bạc của Graph Foundation để đánh giá đề xuất có khả thi hay không và mức độ ủng hộ của cộng đồng từ những người lập chỉ mục, người ủy quyền, người quản lý và các nhà phát triển chuyên mục phụ.

Radicle có thể được coi là một phiên bản ngang hàng phi tập trung của nền tảng như GitHub, nhưng không có người trung gian hoặc kiểm soát tập trung.

Radicle không có bất kỳ máy chủ tập trung nào và do đó không thể bị kiểm duyệt đơn phương.

Những người tham gia giao thức Radicle cho phép mã cộng tác không cần sự cho phép và quá trình chỉnh sửa, hợp nhất các yêu cầu mã được phân cấp.

Theo một bài đăng trên blog thông báo về phát triển, “quy trình GIP bao gồm cả các giai đoạn và tiêu chí chấp nhận mà một đề xuất đạt được khi nó được bổ sung trong repo Radicle của The Graph”.

Brandon Ramirez, đồng sáng lập tại The Graph, cho biết:

“Radicle đang đưa các nhà phát triển trở lại trọng tâm của việc hợp tác mã và cung cấp giải pháp thay thế cho các trình gác cổng tập trung cũng như các kho chứa dữ liệu kiểm soát hầu hết các kho lưu trữ git ngày nay”.

Điều này hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của The Graph về mạng internet mở được xây dựng trên cơ sở hạ tầng công khai và là sự lựa chọn tự nhiên cho quy trình GIP.

Hai dự án có kế hoạch hợp tác trong tương lai, bao gồm “lưu trữ kho đồ thị con trên Radicle và lập chỉ mục các dự án Radicle bằng cách sử dụng The Graph”.

Đồng sáng lập của Radicle Eleftherios Diakomichalis cho biết:

“Radicle được thiết kế với các cộng đồng phi tập trung như The Graph và các thuộc tính cốt lõi về bảo mật, chủ quyền và bản chất không cần sự cho phép tạo ra sự kết hợp tuyệt vời”.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.